Sidebar

Thứ Ba
28.05.2024

Năm chị em gia nhập cùng một dòng tu trong hai năm

Lớn lên trong cùng một gia đình gồm bảy người con, mỗi người theo đuổi cuộc sống của mình và gặp lại nhau ở đan viện. Đó là câu chuyện của Jordán, Francesca, Amada, Ruth María và Nazareth, năm chị em người Tây Ban Nha đã chọn đời sống tu trì trong cùng một cộng đoàn.

soeursiesucommunio

 

Jordán là người đầu tiên gia nhập đan viện Iesu communio vào năm 2007. Năm tiếp theo là hai chị em Francesca và Amada de Jesús. Hai tháng sau đến lượt chị cả Ruth María. Nazareth là người sau cùng chọn gia nhập cộng đoàn tu trì này sau tháng sau đó. Gợi lên hoàn cảnh đặc biệt này, sơ Amada thổ lộ: "Chúng tôi không biết rằng Chúa Thánh Thần đã khơi dậy cơn khát này nơi mỗi người chúng tôi. Thiên Chúa có kế hoạch của Ngài và Ngài biết địa điểm và thời điểm thích hợp cho mỗi người." Vì thế, không có bàn luận giữa các chị em về bậc sống trong đó thực hiện ơn gọi duy nhất về tình yêu. Dần dần họ đã khám phá mình được lôi cuốn bởi đời sống thánh hiên và cùng một cộng đoàn.

Jordán gia nhập dòng tu vào năm 23 tuổi. Sức khỏe mong manh của người em trai của Sơ mà Sơ thường đồng hành ở bệnh viện, đã ghi dấu Sơ cách sâu sắc. "Giữa nỗi đau khổ này tôi đã tự hỏi 'Thiên Chúa ở đâu?' Tôi có một nỗi buồn sâu xa mà tôi không thể diễn tả được. Bên ngoài tôi có vẻ tràn đầy niềm vui nhưng trong bản thân tôi, tâm hồn tôi như đã chết rồi. Và tôi nghĩ rằng cái chết này, nỗi đau đớn này, đã biểu lộ ước muốn được Chúa yêu thương của tôi."

Với hành trình riêng và lịch sử duy nhất của họ, mỗi Sơ làm chứng về niềm hy vọng mà tiếng gọi của Chúa Kitô đã mở ra. Sơ Amada de Jesús giải thích: "Sự dâng hiến cho Chúa là một món quà bất khả sánh. Sau 13 năm sống đời chiêm niệm, trước tiên tôi vẫn ở đây vì tình yêu đối với Ngài và tôi cảm thấy tình yêu tràn đầy mà Ngài yêu thương tôi này, cách nhưng không."

Tác giả: Francisco Vêneto - Nguồn: fr.aleteia.org, 'Cinq sœurs rejoignent la même communauté religieuse en deux ans' (20.8.2021)
Chuyển ngữ: Tý Linh - Nguồn: xuanbichvietnam.net (22.8.2021) 

539    23-08-2021