Sidebar

Thứ Sáu
02.06.2023

Ngày gặp gỡ dự tu Giáo phận Cần Thơ và Vĩnh Long

Ngày 08 tháng 5 năm 2022, nhân ngày lễ Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho Ơn Gọi, Giáo Hội dành cách đặc biệt cầu nguyện cho các vị Mục Tử trong Giáo Hội, cùng với đó Giáo Hội luôn cổ võ mời gọi mọi người dấn thân bước theo Chúa trong đời sống Tu trì.
Hoà với lời mời gọi của Giáo Hội, anh em Dự Tu Giáo Phận Vĩnh Long cùng với Cha Đặc trách ơn gọi giáo phận Vĩnh Long đã có một buổi gặp gỡ với anh em Dự Tu giáo phận Cần Ttại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Cần Thơ (số 480A Cách Mạng Tháng 8 – P. Bùi Hữu Nghĩa – Q. Bình Thủy – Tp. Cần Thơ) với mục đích giao lưu, học hỏi chia sẻ về hành trình ơn gọi của mình cũng như để nhìn ra những thiếu sót của anh em, hướng đến sự thăng tiến hơn trên con đường ơn gọi... Tuy đây là lần đầu tiên gặp nhau nhưng anh em đã cảm nhận được sự gần gũi, thân quen "tuy xa mà gần"của những người cùng chung ý hướng.
Ngày họp mặt được bắt đầu bằng những bài hát chào đón sôi động. Sau đó Cha Đặc Trách ơn gọi Giáo Phận Cần Thơ đã giới thiệu sơ lược về chương trình gặp mặt: 

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ

DỰ TU GIÁO PHẬN CẦN THƠ & VĨNH LONG

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH 08.05.2022

- 8 giờ 30: Anh em Dự Tu Giáo Phận Vĩnh Long đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Cần Thơ.

+ Tập trung, gặp gỡ, giới thiệu.

- 9 giờ - 11 giờ: Giao lưu thể thao

+ Bóng chuyền

+ Bóng đá

+ Giải lao (tắm giặt)

- 11 giờ 10: Cơm trưa + Nghỉ trưa

- 13 giờ 30 – 14 giờ 15: Chia sẻ 1: Động lực ơn gọi (Cha Phaolô Phong)

- 14 giờ 15 – 14 giờ 30: Giải lao

- 14 giờ 30 -15 giờ 15: Chia sẻ 2: Khả năng đáp trả ơn gọi (Cha Phêrô Vũ)

- 15 giờ 30: Chầu MTC bế mạc + Kết thúc

Kế đến, dự tu của hai giáo phận đã có buổi giao lưu thể thao gồm 2 nội dung thi đấu: bóng đá và bóng chuyền với sự tham dự nhiệt tình của các vận động viên trên tinh thần giao lưu, học hỏi. Trận thi đấu đã diễn ra hết sức sôi động với những pha tranh bóng gay cấn giữa các cầu thủ.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

anh-1
Giao lưu bóng đá

anh-6
Giao lưu bóng chuyền

anh-51
11 giờ 30, anh em được tham dự bàn tiệc Agape vô cùng thân mật. Qua bữa ăn, anh em hiểu biết và gắn kết với nhau hơn trong tinh thần huynh đệ.

Giờ cơm chung

anh-4
13 giờ 30 Cha
Phaolô Lê Tấn Phong Đặc Trách ơn gọi giáo phận Cần Thơ chia sẻ về đề tài “Động lực ơn gọi". Trong phần này Cha đề cập đến 3 phần chính đó là khái niệm về ơn gọi, ơn gọi linh mục triều và Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022.
Đến 14 giờ 30, chương trình tiếp tục với bài chia sẻ của Cha Phêrô Hồ Hoàng Vũ Đặc Trách ơn gọi giáo phận Vĩnh Long về đề tài “Khả năng đáp trả ơn gọi". Trong phần này Cha đề cập đến bốn chiều kích của ơn gọi cũng là những khả năng thích hợp để tiến tới Thiên Chức Linh Mục đó là nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ.

Một số hình ảnh của giờ chia sẻ:

anh-3
Kết thúc ngày gặp gỡ là giờ Chầu Thánh Thể lúc 15 giờ 30 do cha Đôminicô Phan Văn Để chủ sự.
anh-2
Qua ngày gặp gỡ, chúng con thêm hiểu biết về ơn gọi và mạnh mẽ hơn để đáp lại tiếng Chúa mời gọi; sẵn sàng khước từ trước những cám dỗ lôi cuốn của đời sống thế tục hay chủ nghĩa cá nhân, để sống cho một lý tưởng cao đẹp là phục vụ Nước Chúa. Ước mong rằng, với Ơn Thánh Chúa cùng với sự cộng tác của con người, Thiên Chúa sẽ làm những việc kỳ diệu cho thế giới trên những con người được Chúa thánh hiến và tuyển chọn.

Giuse Nguyễn Minh Tuấn
CTV WVL

1282