Sidebar

Chúa Nhật

04.06.2023

Ngày Nhi đồng Truyền giáo tại Tây Ban Nha

Vào Chúa nhật 26 tháng 01, Ngày Nhi đồng Truyền giáo của năm 2020 sẽ được tổ chức. Chủ đề năm nay là: “Với Chúa Giêsu ở Ai Cập, chúng ta lên đường”.

nhidongtruyengiao.jpg

Cha Jose Maria Calderon Castro, Giám đốc Quốc gia Hội Giáo hoàng Nhi đồng truyền giáo tại Tây Ban Nha giải thích chủ đề: “Chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu trốn sang Ai Cập, biểu hiện đầu tiên của một Giáo hội ra đi như ĐTC Phanxicô nhắc nhở. Tuy nhiên, việc ra đi này không phải là một hành trình không có mục đích, chỉ là việc đi từ nơi này đến nơi khác, nhưng đây là một thái độ của tâm hồn, một lời mời gọi không nhìn vào chính mình. Lên đường, có nghĩa là chúng ta nhìn ra bên ngoài, bắt đầu từ những người thân cận, những người chúng ta thường không chú ý đến”.

 

Theo cha Calderon Castro, trong xã hội hiện nay, chúng ta sống chung với những người không nói được ngôn ngữ của chúng ta, những người đến từ rất xa và đôi khi gặp khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường. Nhiều người trong số họ thậm chí không chia sẻ đức tin với chúng ta. Sống với họ, đó là chia sẻ với họ những gì chúng ta là, những gì chúng ta có. Và trong việc giúp họ hòa nhập, chúng ta không chỉ giúp họ, mà chính họ còn dạy chúng ta cách hiểu biết, lắng nghe, nhìn bằng đôi mắt tinh tuyền. Điều này sẽ giúp chúng ta có một trái tim quảng đại, phổ quát hơn, Công giáo hơn, như Chúa Giêsu đã sống, hòa nhập vào văn hóa Ai Cập.

 

Cha Giám đốc kết luận: “Trong hành trình này, các em của Hội Nhi đồng Truyền giáo sẽ học cách xem những người ‘không giống chúng ta’ như những người anh em thực sự, họ cũng được mời để biết và yêu mến Chúa Giêsu”. (Agenzia Fides 4/1/2020)

 

Ngọc Yến

484