Sidebar

Thứ Sáu
30.09.2022

Ngày Thế Giới truyền thông xã hội 2020 tại Lộ Đức

Từ ngày 22 đến 24 tháng 01, tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức là những Ngày Thế giới truyền thông xã hội hay còn gọi là những Ngày thánh Phanxicô đệ Salê, bổn mạng các nhà báo. Cuộc gặp gỡ do Bộ Truyền thông của Tòa Thánh tổ chức cùng với sự cộng tác của Liên đoàn Truyền thông Công giáo, Hội đồng Giám mục Pháp và Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức.

Trong ba ngày này, có khoảng 250 nhà báo Công giáo, nhà xuất bản và những người chịu trách nhiệm truyền thông trong Giáo hội, đại diện cho 25 quốc gia, cùng nhau thảo luận về chủ đề: Khôi phục lòng tin của công chúng qua sự gần gũi.

Chỉ tính riêng ở châu Âu, Pháp là quốc gia mà cuộc khủng hoảng niềm tin vào giới truyền thông xuống chỉ còn 24%, tệ nhất ở châu Âu, nhất thấp kể từ năm 1987.
Những ngày quốc tế truyền thông Công giáo này là dịp để hiểu rõ hơn về tình hình truyền thông trên thế giới, cùng nhau suy tư về vai trò của truyền thông Công giáo trước những biến động, khủng hoảng của truyền thông và tìm ra các giải pháp cho vấn đề.

Các cuộc hội thảo sẽ do các chuyên gia thuộc các lãnh vực của truyền thông phụ trách, như: xã hội học truyền thông, khoa học truyền thông, robot và công nghệ kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một chuyên gia về phân tâm học cũng nằm trong số những vị khách được mời để nói về chủ đề về mạng xã hội và ảo tưởng về sự gần gũi.

Về phía Giáo hội, sẽ có các bài tham luận của: Đức ông Olivier Ribadeau-Dumas, Giám đốc Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, ông Jean-Marie Montel, Chủ tịch Liên đoàn Truyền thông Công giáo và ông Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Tòa Thánh và một số vị khác. (CSR_373_2020)


Ngọc Yến - Vatican

763