Sidebar

Thứ Ba
05.03.2024

Người giao bánh pizza chia sẻ về Chúa sau hành động anh hùng giải cứu 5 đứa trẻ

hero
 News 4 San Antonio | Facebook


Đoạn video về
một người với phản ứng đầu tiên khi thấy ngôi nhà bốc cháy cho thấy đức tính anh hùng của anh ta.

Khi Nicholas Bostic lái xe ngang qua một ngôi nhà đang bốc cháy vào khoảng nửa đêm tuần trước, phản ứng đầu tiên của anh ấy là lao thẳng vào ngọn lửa, bất chấp mọi nguy hiểm cho bản thân.

Chàng thanh niên 25 tuổi này chạy vào nhà từ cửa sau và cố gắng báo động cho bất kỳ ai có mặt trong nhà. Anh không hề hay biết rằng trong nhà có 5 đứa trẻ từ 1 đến 18 tuổi.

Bất chấp nguy hiểm, Bostic tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người và đưa họ đến nơi an toàn. Trong khi làm nhiệm vụ giải cứu, bọn trẻ nói với anh rằng còn có một đứa trẻ 6 tuổi bị mắc kẹt trên lầu. Không cần suy nghĩ, Bostic đi thẳng lên lầu để tìm đứa trẻ. Sau đó, anh ta bế đứa trẻ và nhảy từ cửa sổ tầng hai xuống.

Như Bostic đã chia sẻ với nhà báo Dave Bangbert:

“Ý tôi là, tôi đã cố gắng rút nhanh khỏi đó với 110% sức lực. Tình hình bắt đầu trở nên khó nhìn, vì màn khói ngày càng dày đặc. Tôi không biết phải giải thích thế nào, nhưng giống như tôi đã chấp nhận rằng mình có thể sẽ chết, ngay tại đó, vào đêm hôm đó. Nhưng đó thật là một sự bình tĩnh kỳ lạ. Bạn chỉ cần phải hành động nhanh nhất có thể.”

Theo Sở Cảnh sát Lafayette, đứa trẻ “gần như không bị thương một cách thần kỳ”.

Người anh hùng đã chia sẻ với Bangbert cảm giác của anh ấy sau khi tiếp đất từ cú nhảy nguy hiểm:

“Đó là nơi tôi nghĩ rằng họ sẽ tìm thấy tôi, như thể tôi vừa dốc cạn sức. Tôi nghĩ rằng chút sức lực cuối cùng của tôi đã ở ngay đó, nơi tôi đã tiếp đất. Nhưng tôi đoán là tôi còn dư một chút sức lực, tôi cũng chẳng biết, một dự phòng bổ sung - như dự phòng cho dự phòng vậy - cho một sự dốc sức cuối cùng… Đối với tôi, ngồi đây kể cho bạn nghe về điều đó thì thật là chuyện viển vông. Chính Chúa đó, anh bạn ạ! Đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến.

Bostic bị thương, một số chỗ nơi cánh tay anh cũng cần phải khâu lại và anh còn bị ngạt khói nghiêm trọng. Nhưng may mắn thay, anh đã có phản xạ lấy áo che miệng và mũi.

Mặc dù nghiệp vụ của lính cứu hỏa chỉ tập trung vào việc đưa những đứa trẻ đến nơi an toàn, thì một video do Sở cảnh sát Lafayette đăng tải còn cho chúng ta biết một chút về mức độ nghiêm trọng của đám cháy. Và ở gần cuối video, bạn có thể thấy rằng khi Bostic đang được điều trị vết thương, thì mối quan tâm chính của Bostic là đưa mọi người đến nơi an toàn.

Đương nhiên, Bostic đang được ca ngợi là một anh hùng. Anh ta đã gặp thị trưởng thành phố Lafayette, Tony Roswarski, và cha mẹ của những đứa trẻ hẳn là đang cố gắng ứng phó với tình cảnh khó khăn, nhưng họ cũng chia sẻ với Bangert rằng họ cảm thấy anh ta là người do Chúa gửi đến.

Bostic có vẻ hơi khó chịu với thân phận anh hùng của mình, anh chia sẻ: “Mọi người đều nói anh hùng thế này hay anh hùng thế kia. Tôi không biết về điều đó. Tôi chỉ là một chàng trai bình thường.” Nhưng đó đúng thật là một chàng trai rất can đảm!

Một số tổ chức gây quỹ đã được thành lập để giúp Bostic chữa trị vết thương và chi trả các hóa đơn, trong đó GoFundMe đã quyên góp được hơn 500.000 đô-la.

 

Tác giả: Cerith Gardiner - Nguồn: Aleteia (20/7/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

506