Sidebar

Thứ Sáu
23.02.2024

Người sống sót sau vụ xả súng ở Sandy Hook học cách sống dưới chân thập giá

svv
 OSV Institute


Một bà mẹ
trong vụ xả súng ở Sandy Hook giải thích rằng cách duy nhất cô có thể chịu đựng được là nhờ vào đức tin Công giáo của mình.

Việc xả súng trường học của con cái là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của mọi bậc cha mẹ, nhưng đã có quá nhiều bậc cha mẹ phải trải qua cơn ác mộng đó.

Nhưng đối với một người mẹ, cách duy nhất mà cô ấy có thể chịu đựng được là nhờ vào đức tin Công giáo của mình.

Laura Phelps là mẹ của hai đứa trẻ sống sót sau vụ xả súng ở trường Sandy Hook năm 2012. Gần đây, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một bài nói chuyện có tên “Sandy Hook & Cuộc sống dưới chân thập giá”.

Sau vụ xả súng ở Sandy Hook, Laura và rất nhiều người khác đã phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng về đức tin.

Làm thế nào để bạn đối mặt với một đau khổ bất công như vậy? cô ấy hỏi trong bài nói chuyện của mình. “Làm thế nào để bạn hiểu được về sự vô nghĩa tuyệt đối, phải không? Và làm thế nào để bạn tin vào một vị Thiên Chúa lại cho phép điều đó xảy ra?”

Laura kết luận rằng cô chỉ có hai lựa chọn: Bỏ đi khỏi Thiên Chúa, hoặc đi về phía Người.”

Chỉ một trong hai lựa chọn đó mới mang lại sự bình yên cho cô ấy: “Hôm nay tôi ở đây để nói với bạn rằng nếu bạn bỏ đi, thì điều đó sẽ chẳng đem lại hiệu quả.”

Vác thập giá là điều không thể tránh khỏi, đối với mỗi người, theo mỗi cách khác nhau. Laura nhìn đến Đức Mẹ để hiểu làm thế nào là sống “dưới chân thập giá.”

“Thập giá, các bạn của tôi, đó không phải là một lựa chọn. Đó là thực tế. Và đó là một điểm chung mà tất cả chúng ta đều có... Chính Đức Mẹ đã chỉ đường cho tôi.

Cô ấy giải thích chính xác cách mà đức tin và gương của Đức Mẹ đã chỉ cho cô ấy một con đường phía trước để vượt qua nỗi đau và thương tổn.

Đó là điều phải để ý” đối với bất kỳ ai đang phải vác nặng thập giá. Và đó chẳng phải là hầu hết chúng ta hay sao?

Nếu bạn đang vật lộn với những vấn đề khó khăn, những tình huống nan giải và bất kỳ hình thức thương tổn nào, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy hy vọng và sự giúp đỡ trong buổi trò chuyện của Laura.

 

Tác giả: Theresa Civantos Barber - Nguồn: Aleteia (01/7/2022)
Lược dịch: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

373