Sidebar

Thứ Năm
30.05.2024

Những địa điểm "bất khả xâm phạm" được canh gác tuyệt mật nhất trên thế giới

Có những địa điểm trên trái đất mà đại đa số mọi người vẫn đoán già đoán non xem nó có tồn tại hay không, hoặc nếu tồn tại thì nó ở đâu? Chẳng bao giờ mọi người có thể biết các quốc gia giấu vũ khí ở đâu, hay nghe nói tới những lượng dự trữ vàng khổng lồ nhưng cũng chịu chết, làm sao mà biết được cơ chứ.

Dù vậy, nếu vô tình biết được các địa điểm này ở đâu cũng đừng dại hay tò mò quá mà tới. Đây không phải là nơi để các bạn khám phá đâu khi nó được canh gác cực kỳ tuyệt mật hoặc nằm ở những địa điểm rất xa xôi hẻo lánh.

1. Máy bay Air Force One, Hoa Kỳ
11234 

 

Nơi được canh gác tuyệt đối nhất với Tổng thống Mỹ lại chính là chuyên cơ riêng của ông. Khi cần thiết, nó có thể trở thành một trung tâm chỉ huy quân sự cho Tổng thống. Chiếc Air Force One được trang bị nhiều trang thiết bị tối tân và an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Mỹ.

2. Cục dự trữ Liên Bang New York
21234 

 

Nằm sâu dưới lòng thành phố New York, Cục dự trữ Liên Bang luôn được canh gác bởi đội lính tinh nhuệ. Chỉ có 1 con đường vào duy nhất với cửa sắt nặng 90 tấn. Hệ thống camera theo dõi 24/7. Vì vậy, sẽ không có chuyện đột nhập vào đây rồi ăn trộm như trong phim đâu.

3. Văn thư lưu trữ tòa thánh Vatican
3123 

 

Phần lớn những tài liệu mật của tòa thánh Vatican đều được cất giữ tại văn khố, được canh gác cẩn thận và nghiêm ngặt. Vì Vatican là một quốc gia độc lập nên tiếp cận khu vực này là một điều cực kỳ khó khăn. Đội lính bảo vệ của Vatican luôn được đánh giá rất cao về sự tinh nhuệ; cũng như hệ thống camera giám sát 24/7.

4. Hầm dự trữ ngân hàng Anh
412 

 

Hầm dự trữ này có không gian còn rộng hơn tòa nhà cao nhất thành phố London với khoảng 4,600 tấn vàng. Nó được canh gác chặt chẽ với camera giám sát, hệ thống phát hiện chuyển động, lính canh và nhiều phương pháp tân tiến khác.

5. Fort Knox
51 

 

Đây được coi là kho dự trữ vàng có giá trị lớn nhất trên thế giới với số vàng có giá trị khoảng 180 tỷ USD. Tòa nhà như một pháo đài kiên cố với các bức tường đá granite và cửa nặng 25 tấn. Camera an ninh, hàng rào, cửa sắt, bãi mìn, máy bay trực thăng và hơn 30,000 lính tinh nhuệ sẵn sàng huy động mọi lúc... là những điều bạn có thể thấy tại kho chứa vàng lớn nhất nước Mỹ này.

 

(Trích lược - theo Trí thức trẻ)

1593    10-05-2017