Sidebar

Thứ Ba
23.04.2024

Niềm tin của bệnh nhân ngoại đạo

livingwaterjesuschristscaled


Thời tiết lúc này dễ bị cảm cúm, sáng tiết trời se se lạnh, từ trưa đến chiều tối nắng nóng hanh đến khô da. Vài ngày trước vào một buổi chiều nóng nực, tôi và một người bạn của tôi ra quán cafe vỉa hè hàn huyên, hóng gió mát. Trong câu chuyện huyên thuyên về thiện nguyện giúp các bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi của đạo Chúa và đạo Phật, rồi bạn kể tôi nghe về trường hợp một người anh bà con của gia đình bạn được ơn Chúa chữa lành. Và ngày nay người đó vẫn sống khoẻ và theo đạo Công Giáo đến bây giờ. Giờ trong một gia đình có hai bàn thờ, một bên thờ Phật và một bên thờ Chúa.

Theo lời bạn tôi kể, người anh bà con bệnh nặng chữa trị Tây y nhiều năm không hết bệnh, mà bệnh càng ngày càng nặng, gia đình gần như nản và mất hy vọng, có một người quen đạo công giáo" mách nhỏ" thử đem bệnh nhân đến nhà thờ nhờ linh mục ban phép lành, và làm lễ cầu nguyện xem có cơ may được ơn Chúa chữa lành. Gia đình người bệnh và cả người bệnh cũng cố gắng đi vì gần như mất hết hy vọng về Tây y sau thời gian dài chữa trị. Gia đình đến nhà thờ gặp linh mục để trình bày bệnh tình và nhờ ngài làm lễ cầu nguyện giúp bệnh nhân, dù lâm bệnh nhưng người này lại có một lòng tin mãnh liệt khi bước chân vào nhà thờ. Vậy đó, bệnh nhân nhờ những lần tham dự Thánh lễ sốt sắng, cùng cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện, nhờ phép lành của linh mục, và quan trọng là lòng tin mãnh liệt của bệnh nhân tin vào "Ông Chúa" sẽ chữa lành bệnh cho mình. Dần dần sức khoẻ bệnh nhân hồi phục, và người đó theo đạo Công Giáo đến ngày nay, hiện nay người đó vẫn sống mạnh khoẻ làm việc tốt nơi xứ người.

Chúa luôn yêu thương và chữa lành bệnh tật xác hồn cho tất cả chúng ta, nếu ta đặt lòng tin một cách tuyệt đối mà không nghi ngờ như bệnh nhân này. Hãy tin, hãy xin thì sẽ được, có một số người Công giáo, khi gặp chuyện không may bất hạnh đau buồn trong cuộc sống thì lại  quên là có Chúa luôn đồng hành cùng họ, họ lại chạy đi tìm thầy bói toán, bùa ngãi để bấu víu mơ hồ. Người ngoại đạo có một lòng tin tuyệt đối này đã được Chúa yêu thương chữa lành bệnh nan y, còn chúng ta là con cái của Chúa, Chúa sẽ không bỏ ta nếu ta cũng biết nhớ đến Chúa hàng ngày trong lời kinh và tâm tình cầu nguyện mỗi ngày. Cũng có một số người hàng ngày quên Chúa không đọc kinh cầu nguyện, không dự lễ, nhưng khi có chuyện không may thì van xin Chúa, được việc rồi thì lại lãng quên, lại tiếp tục cách sống "vô ơn". Uớc gì mỗi chúng ta người Công giáo biết yêu kính, tôn thờ và đặt lòng tin tuyệt đối vào Chúa như người bệnh nhân ngoại đạo kia. Giờ đây, người bệnh nhân đó sống giữ đạo rất sốt sắng nơi xứ người, và luôn lan toả việc chia sẻ bác ái như là nhân chứng: "Mạng của tôi là do Chúa cứu, làm con Chúa thì phải biết yêu thương và cho đi không vụ lợi."

 

Tác giả: Maria Sơn Hà Cẩm Tú

201    18-12-2023