Sidebar

Thứ Bảy
20.04.2024

Niềm vui dấn thân

z5241295868731dfba5e3df33064a9890fb846ad854398

Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Mình, để tất cả những ai tin Con Ngài, sẽ được sống đời đời (Ga 3,16)

Đây là tâm tình mà Thiên Chúa nói với con người qua Chúa nhật 4 mùa chay năm B. Tình yêu Thiên Chúa dành cho con người thì vô bờ bến. Chắc hẳn Chúa cũng muốn con người nhận ra và đáp trả lại tình yêu ấy.

Hôm nay ngày 10/03/2024 các Bạn sa mạc sinh của Horeb 6 đã đến trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long, để một lần thêm xác quyết nói với Chúa điều mà các Bạn mong muốn. Đó là dấn thân phục vụ Chúa nơi các em thiếu nhi trong Họ Đạo của mình qua ơn gọi Huynh trưởng.

Sau phần đón tiếp, điểm danh và chào cờ khai mạc các Bạn đã được gặp gỡ Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương. Đức Ông nhắn nhủ với các Bạn: là các Bạn đang được Thiên Chúa yêu thương đặc biệt, nên các Bạn phải hãnh diện về điều đó và mong muốn các Bạn sẽ cố gắng nhiều hơn để trở nên người con thánh thiện trong Họ Đạo. Đây là lần đầu các Bạn được nghe những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của những bậc tiền bối đáng kính trong Giáo Phận, chắc chắn sẽ để lại trong lòng các Bạn một hình ảnh đẹp.

Các Bạn cũng có những giây phút tĩnh tâm xưng tội để làm hòa với Chúa, với người khác và với bản thân. Để qua đó các Bạn thêm xác tín vào lời mình sắp tuyên hứa với Chúa hôm nay.

Khởi sự cho nghi thức tuyên hứa Cha Tuyên Úy Liên Đoàn đã nhắc các Bạn về bổn phận của người Huynh trưởng là yêu mến Chúa Giêsu Thánh thể và gắn bó với Họ Đạo của mình. Thì sau ngày hôm nay Cha hy vọng các con sẽ yêu mến Chúa Giêsu Thánh thể nhiều hơn và phục vụ nhiều hơn trong Họ Đạo của mình.

Chắc chắn rằng quyết tâm phục vụ Chúa thì các Bạn không thiếu nên các Bạn đã mạnh dạn tuyên xưng điều ấy qua việc giơ tay tuyên hứa phụng sự Chúa trong ơn gọi Huynh trưởng của mình. Ước mong sao các Bạn giữ mãi được tinh thần của ngày hôm nay để cho dù đoạn đường phía trước có chông gai thì các Bạn sẽ vượt qua, nhờ sức mạnh của những giây phút sống với Chúa Giêsu Thánh thể.

Sau phần nghi thức tuyên hứa các Bạn bước vào Thánh lễ Chúa nhật 4 mùa chay thật sốt sắng. Sau đó cùng chụp hình chung và ăn bữa cơm thân mật tại trung tâm trước khi các Bạn trở về với Họ Đạo của mình.

Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ hồn nhiên của tuổi trẻ, nói lên được tinh thần của các Bạn rất hăng say. Chúc cho các Bạn giữ được ngọn lửa nhiệt thành của mình và mang ngọn lửa ấy về Họ Đạo thắp lên cho các em thiếu nhi, để ngọn lửa được tỏa sáng và mang lại những điều tốt đẹp đến với bản thân, gia đình và tất cả mọi người các Bạn nhé.

Tác giả: Ban Truyền Thông TNTT giáo phận
Link tải hình >>>

2362    12-03-2024