Sidebar

Thứ Ba
27.02.2024

Ơn ban cuối cùng

image0-11234567


Chúa à,

Con hay thường trách Chúa, thậm chí trong tầm hiểu biết thật kém cạn và hạn hẹp, đôi lúc con còn muốn hoạch hỏi Chúa về một nơi gọi là Luyện ngục.

Sự thật là mọi tội lỗi trong tâm hồn con, ngay cả cái tội nhỏ nhất cũng đủ là lý do để con bị loại trừ khỏi Thiên đàng. Vì vậy mà con luôn muốn Chúa cất con về ngay cái tích tắc sau khi con sạch tội và chưa kịp phạm tội. Ngay cái lúc con lãnh ơn toàn xá và thiết tha Thiên đàng.

Nhưng có mấy ai được ra đi lúc đó đâu. Nên con cứ mặc cả với Chúa miết. Chắc con cứ có gì đó thật lo về Luyện ngục. Có thể vì con sẽ phải cần thật cần lời cầu nguyện của những người nơi trần thế. Liệu họ có nhớ, có nghĩ đến con chăng? Mà sao Chúa lại cần con phải trải qua cánh cửa đó? Sao không chịu thương con đủ để cho con thẳng tiến về bên Chúa chứ?

Nhưng thật ra con dành cả một đời mà vẫn chưa sống đúng với chữ yêu Chúa cần nơi con. Luyện ngục thật sự ra là một ơn ban cuối cùng từ lòng Chúa thương xót, qua đó Chúa nâng mọi gánh nặng cuối cùng khiến con không thể yêu cách trọn vẹn và hoàn hảo. Để con được lấp đầy với sự thuần khiết của tình yêu vĩnh cửu ở mức độ hết mực tự do và ngút ngàn. Để con được nhìn thấy Chúa trong tất cả vinh quang chói lòa nhất của Ngài trong sự hoàn hảo tối cao nhất, đúng mực nhất.

Luyện ngục chính là một món quà, một ân sủng, một lòng thương xót cuối cùng Chúa dành cho con. Dù con sẽ rất khó chịu khi phải trải qua, vì cảm giác này cũng không khác gì như cách vượt qua bất kỳ tội lỗi nào, đều làm con dằng co và vật vã. Chính cái thôi thúc, cái khát mong cho hồn mình mau chóng được hoàn hảo sẽ là điều khiến con thật nóng lòng và khổ đau.

Lạy Chúa rất nhân từ của con, con biết Chúa muốn thanh tẩy con ngay cả những khiếm khuyết nhỏ nhất. Xin cho con được hướng tới sự thanh tẩy đó ngay từ lúc này. Con cũng xin được cầu nguyện cho tất cả những người đã mất và đang cần ngọn lửa thanh lọc này. Xin đổ lòng thương xót của Chúa trên họ để họ sớm được hưởng hạnh phúc viên mãn trên Thiên đàng.

Chúa ơi, con tín thác nơi Ngài.

 

Tác giả: Thérèse Hạt Cát

210