Sidebar

Thứ Ba
26.09.2023

Sa mạc Horeb 5: Bước đi cùng nhau

bia12
Sa mạc Horeb 5:
Bước đi cùng nhau

Thầy gọi anh em là bạn hữu (Ga 15,15b)

 

Đến với Họ Đạo Bãi Xan hôm nay là các Bạn dự trưởng trong hạt Trà Vinh đã trải qua khóa lý thuyết và hôm nay là trải nghiệm thực hành những điều đã học. Bên cạnh đó các Bạn cũng được sống lại tâm tình của dân Do Thái năm xưa đi trong sa mạc 40 năm. Họ được Thiên Chúa thanh luyện và dạy dỗ, sau đó được trở thành dân riêng của Ngài.

Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể (PT TNTT) cũng dùng hình ảnh đó để huấn luyện các em thiếu nhi. Để sau tất cả các em sẽ trở nên người huynh trưởng theo ơn gọi của mình để phục vụ các em Thiếu Nhi được trao phó.

dscf5067 


Cùng sống trong ý hướng của Hội Thánh là “củng cố sự hiệp thông”, hôm nay các bạn đến với
Sa mạc Horeb 5 của Liên Đoàn Philipphe Phan Văn Minh để cùng nhau bước đi với tinh thần là bạn hữu. Để cùng nhau học, cùng nhau chơi, cùng nhau trải qua các hoạt động của sa mạc...

Chào đón các Bạn bằng ánh bình minh của ngày 18.07.2023 tại Họ Đạo Bãi Xan. Sm Horeb 5 được bắt đầu vào lúc 6h30 với lời tuyên bố khai mạc của Cha sa mạc trưởng Phêrô Huỳnh Văn Quang. Trong Thánh Lễ Cha Tuyên Úy Sa mạc – Cha Phaolo Nguyễn Thanh Trà nhắc nhở SMS về việc cầu nguyện.

Đến với SM này các SMS được học các bài khóa và trải qua những sinh hoạt của Sa mạc.

Trong câu chuyện dưới cờ của ngày thứ hai trong Sa mạc cha Sa Mạc Trưởng Phêrô Huỳnh Văn Quang mượn hình ảnh của bà thánh têrêsa Hài Đồng Giêsu về việc hy sinh trong những điều nhỏ nhất với ý hướng cầu nguyện cho việc truyền giáo. Các Bạn SMS cũng nhớ đến khi mình làm những điều nhỏ bé thì cũng với tinh thần ấy.

Chào đón vào giây phút cuối ngày của Sa mạc là sự hiện diện của Cha Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm – Tuyên Úy Liên Đoàn Philipphe Phan Văn Minh. Cha chia sẻ với các Bạn bài khóa “Sống ngày thánh thể”. Người thiếu nhi Thánh thể là phải sống với Chúa Giêsu Thánh Thể trong từng giờ, từng ngày của cuộc sống.

Về tham dự Sa mạc Horeb 5 có 164 bạn và 112 Bạn đủ điều kiện để được trao khăn và được sai đi trong ơn gọi của Người huynh trưởng.

Đã có gặp thì có xa là điều tất nhiên. Mới đó mà các Bạn SMS đã phải nói lời chia tay nhau rồi. Giây phút này thật nhiều điều muốn nói mà không nói nên lời. Cái bắt tay để chia tay nhau lên đường và hẹn gặp lại nhau trong một ngày không xa.

Sa mạc Horeb 5 kết thúc vào lúc 4g30 ngày 18/07/2023. Chúc cho tất cả các SMS luôn giữ được tinh thần hăng say của ngày hôm nay. Để giây phút ấy sẽ là hành trang và động lực của mình đến với các em thiếu nhi nhé.

dscf5994
 dscf62012

Link tải hình >>> 
Liên Đoàn TNTT Philipphê Phan Văn Minh

315