Sidebar

Thứ Ba
26.09.2023

Sa mạc Horeb 6: Hiệp nhất trong Giêsu

h635optimizedoptimized
Thầy là cây nho, anh em là cành … và không có Thầy anh em chẳng làm gì được (Ga 15,5)
Với chủ đề “Hiệp Nhất Trong Giêsu” các Sa Mạc Sinh (SMS) của Sa mạc Horeb 6 đã đến Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Fatima – Vĩnh Long vào lúc 6g30 thứ Năm ngày 27/07/2023 để tham gia hai ngày sa mạc huấn luyện.

Để sống ý lực của ngày đầu tiên là Cầu nguyện và Thánh Thể các bạn đã bước vào Thánh lễ thật trang nghiêm. Cha Phêrô Nguyễn Thanh Tùng đã gửi đến các SMS ý thức về đời phục vụ. Ngày nay người ta chỉ quan tâm đến dịch vụ mà quên đi ý nghĩa đích thực của đời phục vụ. Các bạn có mặt ở đây là đang lội ngược dòng đời để sống ý thức về đời phục vụ theo gương Chúa Giêsu.

Vào Sa mạc là nơi mà các Bạn sẽ được ôn lại kiến thức cũ và học những điều mới, để với hành trang các bạn học hỏi được sẽ giúp cho bản thân thăng tiến và phục vụ được các em thiếu nhi nơi Họ Đạo của mình.

Thành phần Ban Điều Hành Horeb 6 có Cha Sa mạc Trưởng – Cha Gioan Lasan Nguyễn Vĩnh Lộc; Cha Tuyên Úy Sa Mạc – Cha Giuse Nguyễn Phước Lễ và Ban Huấn Luyện Liên Đoàn Philipphê Phan Văn Minh. Các SMS tham dự Sa mạc Horeb 6 có 215 SMS đến từ hai Hạt Mai Phốp và Hạt Vĩnh Long. Hạt Mai Phốp có 144 SMS trong 13 Họ Đạo: Bưng Trường, Cái Kè, Cầu Đá, Cù Lao Dài, Đức Hòa, Hiếu Nhơn, Hựu Thành, Mai Phốp, Mỹ Chánh, Nhơn Phú, Tân Mỹ, Thới Hiệp, Xuân Hiệp. Hạt Vĩnh Long có 71 SMS trong 9 Họ Đạo: Bình Minh, Cái Muối, Cái Sơn, Cai Quá, Hàn Thẻ, Lộc Hòa, Long Hiệp, Phú Quới, Trà Kiết.

Với thời tiết không được thuận lợi nhưng các Bạn cũng có những giây phút Lửa Thiêng Thánh Thể đầy ý nghĩa. Các bạn được sống lại những đoạn kinh Thánh từ Cựu Ước tới Tân Ước. Khởi đi từ cái chết đầu tiên trên trần gian đến lòng kiêu căng của con người qua việc xây tháp Babel. Con Thiên Chúa xuống thế để cứu con người và về trời. Để lại sứ mạng cho Giáo hội là làm cho nước Chúa lan rộng khắp mọi nơi. Đó cũng là điều nhắn nhủ cho mỗi SMS về ý thức làm tông đồ của mình trong ơn gọi là người Huynh trưởng.

Với ý lực của ngày hy sinh và làm tông đồ, mà đỉnh cao là hành trình sa mạc. Đó là một sinh hoạt truyền thống của PT TNTT và cũng là điều mà các SMS rất mong đợi. Qua hành trình Sa mạc các SMS được có thêm kĩ năng và kiến thức khi trải qua các trạm với các thử thách của trạm.

Trong hai ngày Sa mạc các SMS được học hỏi các bài khóa: Nút dây và lều trại, Khung cảnh Thánh Kinh, Lãnh nhận lời Chúa, Ơn gọi và Sứ mạng của người Huynh Trưởng, Lửa Thiêng Thánh Thể, Mật thư Thánh Kinh, Hành trình Sa mạc đến từ Quý Cha và Quý Huấn Luyện Viên của Liên Đoàn Philipphê Phan Văn Minh.

Trong Thánh Lễ cuối của Sa mạc Cha Sa mạc trưởng - Gioan Lasan Nguyễn Vĩnh Lộc nhắn nhủ những tâm huyết của mình với các SMS là hãy tận dụng cơ hội tốt mà chúng con đang có hôm nay. Vì trải qua hai ngày SM như thế là Ban Huấn Luyện gieo hạt giống tốt nơi chúng con, nhiệm vụ của chúng con là làm cho hạt giống tốt đó nảy nở và trở nên bông hạt qua việc chúng con sống tốt ơn gọi Huynh trưởng và phục vụ tốt nơi Họ Đạo của mình.

Sau Thánh lễ là nghi thức Sai đi và bế mạc Sa mạc. Kết quả của Sa mạc có 173 SMS đủ điều kiện để được trao khăn và sai đi. Chúc mừng 173 Tân Huynh Trưởng cấp I của Liên Đoàn Philipphê Phan Văn Minh.

Một Bạn đại diện cho các Bạn SMS cũng gửi lời tri ân đến Quý Cha, Quý Huấn Luyện Viên cũng như Ban Điều Hành đã giúp các các em trong thời gian vừa qua. Cha Tuyên Úy Liên Đoàn – Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm cũng đại diện cho Liên Đoàn Philipphê Phan Văn Minh gửi lời cám ơn đến Cha Giám đốc trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima – Cha Gioan Lê Tiến Thiện, Cha Philipphê Bùi Phát Thành và Thầy Râymonđô Lê Nguyễn Hồng Phúc, Quý cô nhà bếp của Trung tâm đã vất vả lo toan cho các bữa ăn của SMS trong Sa mạc. Gửi lời cám ơn đến Quý Cha ở Họ Đạo của các em cũng như cám ơn Cha Mẹ các em đã tạo điều kiện để các em được tham gia Sa mạc Horeb 6 này. Chúc các Bạn SMS Horeb 6 mãi giữ được lòng hăng say và tinh thần phục vụ ngày càng tốt hơn. Hẹn gặp lại các Bạn vào ngày tuyên hứa nhé!!!
Link tải hình >>>
Tác giả: Ban truyền thông TNTT giáo phận.

309