Sidebar

Thứ Sáu
19.07.2024

Sa mạc Horeb 7: Yêu thương thì nhìn thấy

thanh-the-11
Đến với Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã – Bến Tre vào lúc 6giờ30 Thứ Hai ngày 07/08/2023  là các bạn Sa Mạc Sinh (SMS)  của 12 họ đạo:  Bến Vinh, Cái Hàng, Cái Mơn, Cái Nhum, Cái Quao, Cái Tắc, Chợ Lách, Giồng Thủ Bá, Nhân Nghĩa, Phú Hiệp, Rạch Dầu, Tú San trong Hạt Cái Mơn.

Sau lời tuyên bố khai mạc và đặt tên cho Sa mạc của Cha Sa Mạc Trưởng Stêphanô Nguyễn Trung Hiếu thì Sa Mạc Horeb 7 chính thức bắt đầu.

Trong giờ chia sẻ của Thánh lễ Cha Tuyên Úy Sa mạc gửi đến các SMS những lời yêu thương hết sức ý nghĩa “Yêu Thương Thì Nhìn Thấy”. Vì yêu thương Chúa Giêsu Thánh Thể mà các SMS đã đến với Sa mạc để học hỏi và sống với Chúa Giêsu Thánh Thể - Anh Cả của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Vì nhìn thấy các Bạn có tinh thần học hỏi mà Ban Điều Hành đã giúp các Bạn có thêm kiến thức và kỹ năng về Phong Trào TNTT, cũng như được cơ hội để sống với Chúa và với nhau trong Sa mạc.

Các Bạn đã được học những bài khóa quan trọng cho đời sống của người Huynh trưởng. Như bài Ơn Gọi và Sứ Mạng của người Huynh Trưởng của Cha Stêphanô Nguyễn Trung Hiếu. Giúp các Bạn nhận ra được ơn gọi Chúa giành cho các Bạn thì các Bạn sẽ đáp lại và sống theo ơn gọi ấy một cách tích tực hơn. Bài Lãnh Nhận Lời Chúa của Cha Phêrô Nguyễn Minh Thái giúp cho các Bạn biết cách nhận lãnh món quà quý giá là Lời Chúa dành cho cá nhân mình làm lương thực nuôi sống tâm hồn các SMS. Và những bài khóa đến từ Ban Huấn Luyện Liên Đoàn. Các Bạn cũng được học bài “Mật Thư Thánh Kinh” của Huấn Luyện Viên Phaolô Hồ Hải Nghi là Huấn Luyện Viên khách mời thuộc Giáo Phận Cần Thơ. Những hành trang ấy không thể thiếu cho đời sống của người Huynh Trưởng.

Khi đến với Sa Mạc các SMS luôn mong ước được tham dự đêm Lửa Thiêng Thánh Thể và hành trình sa mạc. Qua các sinh hoạt ấy của PT TNTT đã giúp cho các Bạn sống lại những đoạn kinh thánh và rút ra được bài học hữu ích cho mình.

Một điều rất đặc biệt trong Sa mạc mà các Bạn chưa làm bao giờ, hôm nay mới có cơ hội đó là ghi sổ “Nhật Ký Thánh Thể”. Những tâm tình mà các SMS dâng lên Chúa là những lời Tri ân cảm tạ vì muôn hồng ân Chúa ban. Các Bạn cũng cầu nguyện cho các SMS và Gia Đình của mình được muôn điều tốt lành. Một tâm tình mà thấy được chỉ có ơn Chúa đánh động một Bạn mới có thể nói lên được và ghi trong nhật ký thánh thể: “Lạy Chúa, trong tâm trí con khi đến với Sa mạc là con chỉ đi chơi cho vui, đi để được mang khăn huynh trưởng … nhưng khi đến đây con thấy mình phải thay đổi suy nghĩ đó. Con thấy Quý Cha, Quý Trưởng đã hết mình phục vụ và yêu thương con, con nhận ra được ơn gọi của mình là người huynh trưởng và sẵn sàng phục vụ các em nơi họ đạo của con. Dẫu vẫn biết rằng ước vọng đó mới có trong con và phía trước còn nhiều điều khó khăn làm con lo sợ. Nhưng con tin rằng Chúa không bỏ rơi con bao giờ”. Quá tuyệt vời cho những người Chúa muốn.

Sau Hai ngày các Bạn vào Sa mạc thì cũng đến lúc phải trở về với Họ Đạo của mình. Về tham dự Sa mạc có 104 Bạn SMS trong đó kết quả đạt được là 89 Bạn đủ điều kiện để nhận khăn Huynh Trưởng và nghi thức sai đi.

Vẫn theo truyền thống trong PT TNTT các Bạn SMS và Ban Điều Hành nắm tay thành vòng tròn để hát bài “ca khúc từ ly” chúc nhau lên đường thi hành nghĩa vụ đừng quên nhé phút giây sum vầy, tay trong tay mình vui lên nhé… Ra đi với Anh Cả Giêsu đồng hành thì mọi bước đường dù gian khó các Bạn cũng sẽ vượt qua tất cả.

Sa mạc Horeb 7 cũng là Sa mạc cuối cùng trong mùa hè năm 2023 này. Chúc cho các Sa Mạc Sinh và Ban Điều Hành của Liên Đoàn Philipphê Phan Văn Minh tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và mãi mãi cháy sáng ngọn lửa yêu mến Chúa Giêsu Thánh thể.
Link tải hình >>>
Tác giả: Ban Truyền thông TNTT giáo phận

4629    10-08-2023