Sidebar

Thứ Sáu
23.02.2024

Sa mạc Horeb 8: Ra khơi cùng Đức Kitô

 RA KHƠI CÙNG ĐỨC KITÔ

        Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít (Mt 9,37)

 z5033567423287667cceb4fad72df85212557a0826f74f

Trong không khí của ngày cuối năm cũng như đầu năm mới, làm cho các Sa Mạc Sinh (SMS) thêm nhiều cảm xúc khó diễn tả bằng lời. Mặc dù đã chuẩn bị nhiều thứ, nhưng sự bỡ ngỡ vẫn thể hiện rất rõ trên từng khuân mặt của các Bạn SMS. Với một ít thời gian gặp gỡ thôi các Bạn đã bắt được nhịp của Sa Mạc mà Ban Điều Hành chuẩn bị và gửi đến cho các Bạn.

Với chủ đề của Sa mạc Horeb 8 là “Ra Khơi Cùng Đức Kitô” và lời mời gọi của Chúa Giêsu “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Thì các Bạn SMS thuộc hạt Sa Đéc và một số ít các Bạn ở các Hạt khác đã trở về bên Mẹ Maria tại Trung Tâm Hành Hương Fatima – Vĩnh Long hai ngày 31/12/2023 và 01/01/2024 để sống với Chúa và với nhau.

Với ngày đầu tiên các SMS sống ý lực là “Cầu Nguyện và Thánh Thể”. Trong suốt ngày hôm nay, cho dù trải qua các sinh hoạt của Sa mạc thì các Bạn đều ý thức là có Chúa Giêsu Thánh thể đồng hành và tất cả chỉ vì lòng yêu mến Chúa mà thôi. Giây phút gần Chúa hơn cả là Thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể. Các Bạn được quây quần bên nhau trước nhan Thánh Chúa, dâng lên Chúa biết bao nỗi niềm của chúng con, và cảm nhận được lòng kề lòng bên Chúa. Chắc hẳn giây phút sống với Chúa ấy, sẽ mang đến cho các Bạn động lực cũng như sức mạnh để vượt qua hành trình các Bạn đang và sẽ đi.

Đỉnh cao của ngày Thánh Thể là đêm lửa thiêng Thánh Thể với chủ đề “Theo Chúa, Con Lên Đường”. Các Bạn cùng nhau tìm hiểu qua các đoạn Thánh kinh làm cho các Bạn thêm xác tín vào Chúa, vào ơn gọi của người huynh trưởng và sẵn sàng dấn bước lên đường theo chân Anh Cả Giêsu.

Đến với ngày thứ Hai của Sa mạc các Bạn sống ý lực là “Hy sinh và làm tông đồ”. Với ý lực đó đã giúp các Bạn thêm cố gắng hơn và trải qua Hành trình sa mạc thật ý nghĩa. Mặc dù cái nắng nóng của ngày hôm nay cũng không làm giảm đi sự hăng say của các Bạn. Các Bạn đã cùng nhau sống hết mình và tham gia phần của mình trong các sinh hoạt của Sa mạc. Điều đó cũng nói lên được là các Bạn đã ít nhiều gì đang sống tốt năm phụng vụ mà Giáo Hội hướng dẫn con cái mình sống là “tham gia vào đời sống Giáo Hội”.

Cũng đã đến lúc mà các Bạn mong đợi đó là kết quả của Sa mạc. Sau lời công bố kết quả của Sa Mạc Phó – Phaolô Hà Thiên Tuấn Thành thì một tràng pháo tay thật dài thể hiện sự mừng vui của mình là có 113 SMS tham dự Sa mạc thì cũng là 113 SMS đạt kết quả và được lãnh khăn Huynh trưởng. Đây là Sa mạc đầu tiên đạt 100% số SMS tham dự Sa mạc và đạt kết quả 100%.

Sau đó là Nghi thức Sai Đi do Cha Tuyên Úy Liên Đoàn – Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm chủ sự. Sau khi trao khăn cho các SMS Cha Tuyên Úy Liên Đoàn đã phát lệnh lên đường “Các con hãy lên đường và làm chứng cho Tin Mừng Chúa, xin Chúa luôn ở với các con, giúp chúng con luôn hăng hái và hân hoan”.

Với nghi thức hạ cờ và lời tuyên bố bế mạc Sa mạc Horeb 8 của Cha Tuyên Úy Liên Đoàn, thì các Bạn nắm tay nhau thành vòng tròn và hát bài “Ca khúc từ ly” để chúc nhau lên đường sứ vụ bình an và vui vẻ, xa cách nhau mình nhớ nhau hoài. Sa mạc Horeb 8 kết thúc vào lúc 16g30.

Cũng nhân dịp năm mới Chúng con Kính chúc Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha và tất cả mọi người một năm mới Bình An, Thánh Đức và luôn có Chúa Giêsu Thánh thể đồng hành trong muôn nẻo đường đời.

Tác giả: Ban Truyền thông TNTT giáo phận

439