Có những người để lại dấu ấn sâu đậm và lâu dài không chỉ trong lòng những người thân thiết mà còn trong toàn thể cộng đồng. Họ là những người, theo một cách nào đó, làm nên lịch sử, chẳng hạn như sự kiên trì, dấn thân bền bỉ và niềm tin không thể lay chuyển. Dino Impagliazzo, người được gọi là “đầu bếp của người nghèo” là một trong số những người này.

 

Có ai đó đã nói rằng tất cả mọi thứ đều sẽ qua đi, chỉ có tình yêu ở lại. Vâng, tình yêu dành cho quê hương đất nước, cho gia đình bằng hữu, cho người cô thân cô thế, cho cả những người mà chúng ta tình cờ quen biết. Chính tình yêu đã cho ta sức mạnh để sống hạnh phúc trong những ngày tháng khó khăn.

 

Trong cuốn sách ‘A Roadmap to Resilience in the Pandemic Era’ - tạm dịch là ‘Con Đường Dẫn Tới Sự Phục Hồi Trong thời Đại Dịch’ - bác sĩ Jennifer Ashton có nói về một vài yếu tố tinh thần vốn rất quan trọng để giúp chúng ta có thể đi qua thời gian dịch bệnh này.

 

Chìa khóa của bạn ở đâu rồi? Đang nằm trong tay người khác phải không? Hãy nhanh lên mà lấy lại bạn nhé!!!

 

Đối diện với cái chết, và còn hơn thế, cái chết của một trẻ sơ sinh là một điều khó chấp nhận đối với cha mẹ của các em. Để giúp các em và cha mẹ có thể vơi đi phần nào nỗi đau này, từ năm 2018, bác sĩ Elvira Parravicini, giáo sư tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia đã tạo ra Chương trình Chăm sóc Giảm nhẹ cho Trẻ sơ sinh, một chương trình chăm sóc điều trị liên ngành để đồng hành với các trẻ sơ sinh, với mong ước các em được hạnh phúc với cha mẹ mặc dù chỉ ngắn ngủi.

 

Chúng ta không thể thoát gian khổ và nghịch cảnh, nhưng chúng ta có thể giữ lòng thanh thản trước mọi bất trắc.

 

Giáo hội dạy chúng ta thực hành lòng thương xót, nhưng cũng đòi hỏi chúng ta nói những điều chân thật. Làm sao để giữ hai điều này cùng lúc, chẳng hạn khi nói chuyện với một người mà bạn không bao giờ muốn chia sẻ sự chọn lựa hay quan điểm sống. Việc trách mắng một người anh em có lỗi không phải là bổn phận của chúng ta sao? Đâu là cách tốt nhất để làm điều đó mà không khiến mọi người khó chịu hay tạo ra sự chia rẽ? Cha Diego Pancaldo, giáo sư thần học tu đức, trả lời:

 

1 2 3 4 5 6 > >>