Sidebar

Thứ Ba
28.05.2024

Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh Em

Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh Em

Bởi: JEFF SMITH

Anh Chị Em thân mến,

Đôi khi, tôi thấy rằng những suy nghĩ lo lắng về công việc hoặc gia đình có thể len ​​lỏi vào tâm trí tôi. Có lẽ tôi thức dậy vào giữa đêm lo lắng về một trong những đứa con của mình. Hoặc có lẽ tôi đang mang một cảm giác tội lỗi về những lời cay nghiệt mà tôi đã nói với vợ tôi vào đầu ngày hôm đó. Thông thường, tôi có thể loại bỏ những suy nghĩ này, nhưng đôi khi những suy nghĩ ấy cứ ở đó: “Jeff, tình trạng này sẽ có kết cục không tốt. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một số tin tức xấu”; hoặc “Bạn đã không làm bất cứ điều gì sai trái. Cô ấy (vợ bạn) phải nài xin bạn. Dù bất cứ điều gì, cô ấy nên cầu xin bạn tha thứ!” Chỉ khi tôi dừng lại và cầu nguyện thì tôi mới nhận ra rằng những suy nghĩ này không giống như tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Chúng giống như tiếng nói của ma quỷ hơn, kẻ mà Kinh Thánh gọi là “kẻ nói dối (dối trá)” và “kẻ tố cáo” (Ga 8,44; Kh 12,10).

Tôi nghĩ về tất cả những điều này khi tôi đọc các bài viết chính cho phiên bản tháng này. Chúng được viết bởi Deacon Keith Strohm, phó tế của Tổng giáo phận Chicago. Là một diễn giả nổi tiếng và là cựu giám đốc của Văn phòng Truyền giáo mới trong tổng giáo phận, Deacon Keith đã làm việc để canh tân các giáo xứ và giúp mọi người trên khắp thế giới trải nghiệm sự tự do khi họ gặp gỡ Chúa Giêsu cách cá vị.

Những bài báo này, đã được chuyển thể từ cuốn sách gần đây của Deacon Keith, cuốn sáchMười Lời Nói Dối Lớn Nhất của Kẻ Thù và Cách Chống Lại Chúng, chiếu ánh sáng vào những lời dối trá tinh vi mà ma quỷ nói với chúng ta về nhiệm vụ của nó là cướp đi niềm hy vọng vào Chúa Kitô của chúng ta. Chẳng hạn, ma quỷ có thể cố gắng nói với chúng ta rằng chúng ta không có ý nghĩa gì đối với Thiên Chúa. Hoặc ma quỷ có thể đề nghị rằng Thiên Chúa muốn chúng ta nghiến răng và tự mình chịu đựng những rắc rối.

Bám vào Sự thật! Nhưng Deacon Keith không nói gì về những lời nói dối của ma quỷ. Anh  nói với chúng ta rằng những sự thật sẽ giúp chống lại những lời dối trá. Anh thúc giục chúng ta bám vào những sự thật này khi chúng ta bị cám dỗ để nghi ngờ tình yêu hay sự chăm sóc của Thiên Chúa chúng ta.

Một số trong những sự thật này là gì? Trước hết và quan trọng nhất là đây: Thiên Chúa yêu thương chúng ta – Thiên Chúa yêu thương bạn rất nhiều đến nỗi Người đã sai Con của Người đến thế gian để chiến thắng quỷ dữ và mọi sự dối trá mà nó cố gắng thì thầm với chúng ta. Một sự thật khác là Thiên Chúa ban cho chúng ta ân sủng của Người mỗi ngày để giúp chúng ta nhận ra chiến thuật của kẻ ác và bám chặt vào Chúa và tình yêu của Người. Chúng ta có thể chắc chắn về điều này: “Chúa là Đấng rất trung tín; Người sẽ làm cho anh em được vững mạnh và bảo vệ anh em khỏi ác thần” (2 Tx 3,3).

Trong các bài viết này, Deacon Keith đưa ra một cách tiếp cận cân bằng và khôn ngoan để đối phó với các chiến thuật quỷ dữ: “Để nhìn thấy ma quỷ đằng sau mọi thứ và sống trong sợ hãi thì hẳn là phải dựa vào một lời nói dối. Để xua đuổi ma quỷ và tin rằng ma quỷ không có thật… cũng là một lời nói dối. Để nhận ra Kẻ thù của bạn, trong khi nhận biết bạn là ai và bạn là của ai (thuộc về ai), đó là sự khôn ngoan. Bạn không tự vệ. Chúa đã dọn đường cho bạn, và trong Giáo Hội của Người, bạn đã nhận được vũ khí để chiến thắng”.

Ước mong tất cả chúng ta lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, Đấng bảo đảm với chúng ta rằng Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ, tội lỗi và cái chết trên thập giá và chúng ta có thể “chiến thắng nhờ Đấng đã yêu thương chúng ta” (Rm 8,37)!

Jeff Smith, Chủ tịch

Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

1522    08-06-2019