Sidebar

Thứ Hai
02.10.2023

Tại sao Đức Mẹ Loreto là Đấng bảo trợ cho các phi công máy bay?

shutterstock1705305991
 Skycolors | Shutterstock


Năm 1920,
Đức Giáo Hoàng Bênêdictô XV đã chấp thuận ban phép lành cho một chiếc máy bay theo một thỉnh cầu từ một số nhà tiên phong trong ngành hàng không.

Nửa đầu thế kỷ 20 chứng kiến ​​sự tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực giao thông vận tải. Không chỉ được phát minh ra ô tô mà anh em nhà Wright đã đi tiên phong trong chuyến bay đầu tiên vào ngày 17 tháng 12 năm 1903.

Khi công nghệ được phát triển nhiều hơn nữa, thì nhiều nhà tiên phong trong ngành hàng không đã gửi một thỉnh cầu đến Đức Giáo Hoàng Bênêdictô XV. Đức Giáo Hoàng Bênêdictô XVI giải thích trong một bài diễn văn vào năm 2010 về cách vị tiền nhiệm của ngài đã tuyên bố Đức Mẹ Loreto là bổn mạng của các phi công.

Các bạn thân mến, vào ngày 24 tháng 3 năm 1920, Vị tiền nhiệm của tôi, Đức Bênêdictô XV, với trí nhớ đáng kính, đã hoàn tất ước muốn của một số nhà tiên phong trong ngành hàng không khi tuyên bố Đức Mẹ Loreto là Đấng Bảo trợ cho tất cả các nhà hàng không cùng với Tổng lãnh Thiên thần Gabrien, Đấng đã từ thiên đàng ngự xuống để mang đến cho Đức Maria những tin vui mừng về việc trở nên Mẹ Thiên Chúa (x. Lc 1,26-28) và về truyền thống đạo đức gắn liền với Ngôi Nhà Thánh [ở Loreto]. Tôi giao phó công việc của bạn và tất cả các dự án của bạn cho Đức Mẹ Loreto.

Tuyên bố này được nối kết với một phép lành đặc biệt dành cho máy bay đã được phê chuẩn vào thời điểm đó. Phép lành này bao gồm một tham chiếu đặc biệt đến Đức Mẹ Loreto.

Thiên Chúa, Đấng nhờ mầu nhiệm nhập thể đã nhân từ thánh hiến nơi ở của Đức Trinh Nữ Maria đầy ơn phúc, và chuyển nó vào lòng Giáo Hội của Người một cách kỳ diệu; chúng con cầu xin Người tuôn đổ phúc lành của Người + trên chiếc máy bay này (những chiếc máy bay này), để tất cả những ai bay trong nó (chúng), dưới sự che chở của Đức Trinh Nữ, có thể vui vẻ đi đến đích điểm và sau đó trở về nhà an toàn; nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Tất cả những tham chiếu này đều liên quan đến truyền thống đạo đức rằng ngôi nhà của Đức Trinh Nữ Maria ở Nazareth, nơi Mẹ đã thụ thai Chúa Giêsu Kitô, đã được vận chuyển một cách kỳ diệu qua đường hàng không đến Loreto, Ý.

Lạy Đức Mẹ Loreto, xin cầu cho tất cả các phi công máy bay và tất cả những người có liên quan đến ngành hàng không!


Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: aleteia.org (10/12/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

639