Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

Tâm sự của bệnh nhân nhiễm covid 19!

duc-me-ban-on
Tôi có dịp được nghe lời tâm sự của một bệnh nhân lớn tuổi ở Sài Gòn có nhiều bệnh nền nhiễm covid-19 giữa tháng 10/21. Bệnh nhân được cách ly ở nhà vì lúc đó không có biểu hiện nặng, tôi chỉ tình cờ điện thoại hỏi thăm sức khỏe và biết dì ấy đang cách ly điều trị covid tại nhà.
Mấy ngày đầu dì ấy còn khỏe còn nói chuyện được, tôi động viên dì ráng chữa bệnh theo phát đồ của bác sĩ, và tôi nói đùa kiểu têu tếu: dì ơi giờ không đi công chứng làm di chúc được, dì họp gia đình phân chia tài sản nhớ cho con 1 phần nha. Dì ấy cười giòn. Tôi lại nói tếu: con nói "XIỆT MỪ" vì đời vô thường đâu biết ngày mai ra sao, dịch vậy biết đến khi nào hết, sống nay chết mai (tôi có xin lỗi trước khi nói vì nói đến chuyện sống chết nhạy cảm khi dì ấy đang nhiễm bệnh lại sợ chết).
Thôi dì cháu mình ráng đọc kinh cầu nguyện xin ơn tha tội với Đấng Tối Cao, nếu cuộc sống trần gian của mình còn nhiều thiếu sót có lầm lỗi chi thì xin ơn Tha Thứ của Chúa của Phật (vì dì ấy đạo Phật), và với mọi người xung quanh mình cảm thấy có lỗi với ai thì nói lời xin lỗi để nhẹ lòng nếu phải nhắm mắt rời xa cõi tạm này. Dì ấy cứ cười nói tôi: sao mà bi quan vậy con, còn trẻ mà ở đó cứ lo chết chết. Tôi nói con không phải bi quan đâu dì ơi, vì con đâu biết Chúa gọi con về nhà Chúa lúc nào, có nhiều người đêm ngủ rồi đi luôn đâu kịp trăn trối dặn dò gì người thân... Hoặc dì thấy đó có những tai nạn bất ngờ đâu ai biết trước được, chẳng hạn như dịch bệnh này bao người đã ra đi... nên con giữ thói quen và luật của người có đạo Công giáo: tối con đọc kinh trước khi ngủ và suy ngẫm xét mình xem ngày hôm đó con có làm hay nói điều chi lầm lỗi với ai, con nhận lỗi với Chúa và xin ơn tha tội, và con biết điều đó là không đúng không hay thì cố gắng đừng để tái lỗi, tránh vấp phạm lỗi thêm nữa. Dì ấy là Phật Tử của nhà Phật nên nói: ờ vậy tốt đó con, quả báo và luật nhân quả, kiếp luân hồi, con sống và giữ tâm tánh vậy được đó, nếu có chết đi cũng được đầu thai kiếp sống tốt mai sau. 

Tôi lại nói: dì giờ đang bệnh, lúc nào thấy khỏe trong người ráng tụng kinh niệm Phật xin ơn Mẹ Quan Âm chữa lành mau khỏi bệnh nha dì, hay con nói này cho dì nghe nè, dì hứa không rầy con nha? Dì ấy cười: nói đi gì mà rào trước đón sau, lại kêu tôi viết di chúc chia của nữa hả. Tôi cười ha ha nói: dạ không phải vậy, con xúi dì Khấn Nguyện Đức Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp của con, nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu xin ơn Chúa chữa lành bệnh cho dì. Dì ấy nói: dì Đạo Phật mà khấn Mẹ Maria của Đạo Chúa được không con (dì ấy bi quan sợ chết nên tôi mạnh miệng xúi dì), tôi nói: dạ, được dì ơi Mẹ Maria của con từ bi và nhân hậu lắm, không phân biệt người phàm chúng ta có đạo hay không có đạo đâu, vì đạo nào cũng hướng tới: yêu thương, tha thứ, tu tâm sửa tánh, mình tin và chạy đến cùng Mẹ nài van Mẹ thương xót Mẹ không nỡ từ chối ơn gì mình xin đâu. Hãy tin hãy xin thì sẽ được nha dì.
Dì ấy nói: rồi khấn làm sao dì đâu biết khấn, lỡ nói không đúng có bị QUỞ PHẠT không đó? Tôi nói dễ lắm dì ơi, dì nghĩ gì thì cứ nói thầm trong tâm ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP của con sẽ hiểu và nghe hết à dì, dì kiên nhẫn khấn nguyện hàng ngày nha. Dì nói: ờ để dì thử xem sao. 
Kết thúc buổi nói chuyện, sau đó dì có khấn nguyện  hay không tôi không biết, ba ngày sau tôi hay tin dì trở bệnh nặng đi cấp cứu nhập viện, hôn mê sâu phải dùng máy trợ thở. Chị bạn của tôi là con dì kể tôi nghe và khóc rất  nhiều, tôi vẫn động viên kêu khấn nguyện và khấn nguyện, tôi nói chị khấn Phật hay khấn Chúa tùy vào  đức tin của chị em không xúi chị này nọ, nhưng trong lúc mình bế tắc và bất lực phải có một niềm tin vào ĐẤNG TỐI CAO, mình hãy phó thác trông cậy vào một quyền năng siêu nhiên nâng đỡ tinh thần mình để có thêm động lực, và tôi hứa sẽ đọc kinh lần chuỗi khấn nguyện phụ cùng gia đình chị, và tôi đã thực hiện lời hứa đọc kinh khấn nguyện hàng ngày mong có một phép màu cho dì ấy tỉnh lại mà hồi phục sức khỏe nếu ý Chúa muốn. Cứ cách vài ngày tôi lại điện thoại cho bạn hỏi thăm tình hình sức khỏe của dì, vậy mà dì hôn mê sâu phải thở máy 4 tuần, nằm viện tổng 8 tuần mới được xuất viện về.
Khi dì ấy được xuất viện về chị bạn điện thoại khoe trong vui mừng, chị nói: chị cảm ơn em vì em đã dạy chị khấn nguyện Mẹ Maria của em hàng ngày nên giờ mẹ của chị đã tỉnh lại và khỏe được xuất viện rồi, linh nghiệm thật em ơi. Tôi nói nếu chị nhận thấy Mẹ Maria của em thương mẹ chị đã cho mẹ chị hồi phục bệnh, Mẹ Maria   linh nghiệm như lời chị nói thì giờ chị khấn nguyện cảm ơn Mẹ Maria, khi nào dịch bệnh ổn định h
ơn, chị chở dì ấy đến nhà thờ nào cũng được đến trước đài Đức Mẹ khấn lời cảm ơn và xin gặp vị Linh mục cha sở nhà thờ đó xin dâng hoa tạ ơn Mẹ nha. Chị ấy nói chị có khấn cảm ơn ở nhà rồi. Tôi ồ kinh ngạc: chị biết khấn lời cảm ơn nữa hả hay vậy ta ơi. Chị nói xin được ơn phải cảm ơn chứ em, đạo Phật của chị cũng vậy mà. Chị còn ăn chay một tháng để cảm ơn cả hai Đạo Chúa và Phật đó em.
Mừng cho dì đã hồi phục sau hơn 2 tháng nhiễm bệnh và 4 tuần nằm mê man trên giường bệnh, có lúc bác sĩ đã thông báo người nhà chuẩn bị tâm lý vì bệnh của dì trở nặng, đúng là có một phép màu đến với dì và gia đình người ngoại đạo.
Tôi đây cũng khấn nguyện cảm ơn Mẹ Hằng Cứu Giúp đã lắng nghe tiếng tôi van nài kêu xin phụ với gia đình người bệnh. Dì ấy nói với chị bạn: mẹ hôn mê bao lâu mẹ không biết, nhưng trong tiềm thức mẹ tin là mẹ có ơn trên che chở phù hộ mẹ tai qua nạn khỏi...

Con cảm ơn Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp đã lắng nghe lời khấn nguyện của gia đình ngoại đạo trong lúc nguy nan bệnh tật tin vào ơn chữa lành của Chúa và Mẹ. Một bệnh nhân nhiều bệnh nền, hôn mê sâu phải thở bằng máy trợ thở suốt 4 tuần, đã hồi phục hết bệnh là một kỳ tích nhờ có ơn siêu nhiên phù hộ.

Tác giả: Maria Sơn Hà Cẩm Tú

937    31-12-2021