Sidebar

Thứ Ba
28.11.2023

Tâm tình Ngày lãnh nhận thánh chức Linh mục

Ngày con được lãnh nhận hồng ân thánh chức Linh Mục trong bầu khí âm thầm bởi tác động của đại dịch Virus Corona. Thế nhưng điều đó không làm mất đi sự thánh thiêng và hạnh phúc trong con, bởi có biết bao điều khi CON NẰM XUỐNG (nghi thức phong chức Linh Mục Công giáo):

- Con nằm xuống để thấy biết bao người đã nằm xuống mãi mãi bởi cơn đại dịch.

- Con nằm xuống để thấy mình là bụi đất dù có bay mịt mù trên bầu trời ánh sáng, rồi cũng có lúc sẽ rơi xuống đất đen.

- Con nằm xuống để không còn thấy những lầm lỗi yếu hèn của anh em mà xét soi, chỉ trích và kết tội.

Con nằm xuống để không còn thấy xa hơn những gì trước mắt, vì mỗi bước tới Chúa đã an bài.

Con nằm xuống để nghe rõ tiếng của những linh hồn trong nơi luyện hình vọng lên tha thiết chờ con dâng lễ.

Con nằm xuống để sống khiêm nhu và vâng phục sát đất.

Con nằm xuống để sống như một loài cây bám rễ sâu trong mảnh đất Việt, hầu sinh hoa kết trái đức tin cho dân Chúa và giữ vững đức tin cho nhiều người trước giông tố cuộc đời.

Con nằm xuống để hiểu thấu cái lạnh của người không chiếu chăn mà tìm đến họ.

Con nằm xuống để cậy nhờ đôi chân và đôi tay của chính mình nâng lên sau mỗi lần vấp ngã.

Con nằm xuống để tha thiết xin anh chị em cầu nguyện cho con, với con như hậu phương gởi ra tiền tuyến.

Con nằm xuống để toàn thân con chạm đất, con sẽ vững hơn bao giờ hết trước cám dỗ của quyền quý cao sang thế tục, trước những gánh nặng “thập giá” của chính con và giáo dân đang nhờ con gánh vác.

Con nằm xuống để không còn đi bằng đôi chân của mình, để không còn chống chọi bằng đôi tay của con. Nhưng tất cả nhờ đôi chân và đôi tay của Chúa Giêsu Phục Sinh.

Con nằm xuống để nhắc nhớ mình rằng: Rồi sẽ có một lần cuối cùng, con lại nằm xuống cho mãi mãi. Khi ấy, con mong ước Chúa sẽ gọi con đứng lên về với Chúa, bởi con đã biết nằm xuống cả một đời tận hiến.

Nhờ ơn Chúa giúp, CON NẰM XUỐNG... 
Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con những linh mục có trái tim thuộc trọn về Chúa, nên cũng thuộc trọn về con người. Xin cho chúng con những linh mục có trái tim biết yêu bằng tình yêu hiến dâng, một trái tim đủ lớn để chứa được mọi người và từng người, nhất là những ai nghèo khổ, bị bỏ rơi. Xin cho chúng con những linh mục biết cầu nguyện, có tình bạn thân thiết với Chúa để các ngài giới thiệu Chúa cho chúng con. Xin cho chúng con những linh mục thánh thiện, có thể nuôi chúng con bằng tấm bánh thơm tho, tấm bánh Lời Chúa và Mình Chúa. Cuối cùng, xin cho chúng con những linh mục có trái tim của Chúa, say mê Thiên Chúa và say mê con người, hy sinh đời mình để bảo vệ đoàn chiên và dẫn đưa chúng con đến với Chúa là Nguồn Sống thật.

Lm. Hiên Vắng

876