Sidebar

Thứ Sáu
19.07.2024

Tâm tình nguyện cầu trong đêm Giáng Sinh

z4990450241449b46b8f1abd70feb3a4c327cf7993adbe-1

Có nhiều vị thánh được đặc ân, được hạnh phúc Chúa cho nhìn thấy và gặp gỡ Người cách nhãn tiền, ngay khi các ngài còn đang sống. Như thánh Christopher, thánh Antôn Padova, thánh Gioan Thiên Chúa, thánh Giê-ra-đô, thánh nữ Faustina và thánh Giê-rô-đi-mô.  

Vào một đêm Giáng Sinh năm xưa, Chúa Hài Đồng hiện ra với thánh Giê-rô-đi-mô (345-420) và hỏi ngài rằng: “Giáng sinh năm nay, con có gì làm quà để dâng cho Ta không?” Thánh nhân đáp: “Lạy Chúa Hài Nhi, con xin dâng lên Người trái tim của con.” Chúa đáp: “Đúng thế. Nhưng còn gì khác nữa không?”. “Lạy Chúa, con xin dâng lên Chúa tất cả những gì tốt đẹp mà con có và những gì con có thể”. Chúa hỏi tiếp: “Con còn gì khác nữa không?” Thánh nhân khẩn khoản thưa: “Thưa, con chẳng còn gì khác để dâng Chúa nữa đâu!”. Chúa Hài Đồng bảo: “Này Giê-rô-ni-mô, con hãy dâng cho Ta tất cả tội lỗi của con nữa!” Thánh nhân hốt hoảng hỏi lại: “Ôi! Lạy Chúa, làm sao con dâng cho Chúa tội lỗi con được!” Chúa đáp: “Được chứ! Ta muốn con dâng cho Ta tội lỗi của con để Ta có thể tha thứ cho con, đó là điều Ta mong đợi”. Nghe đến đây, thánh Giê-rô-ni-mô đã bật khóc vì vui sướng và hạnh phúc. Ôi! Thiên Chúa nhân lành vô cùng, Người chẳng muốn gì hơn là được thoả lòng yêu thương của Người bằng việc luôn muốn thứ tha tội lỗi cho con người!

Lạy Chúa Hài Đồng. Người đến trần gian này là để xoá tội trần gian, đồng thời đem bình an, hạnh phúc và cho mọi người được sống và sống dồi dào. Vì vậy, trong lễ Giáng Sinh năm nay, chúng con xin dâng lên Chúa những thiếu sót, yếu duối và bất toàn của chúng con cũng như tội lỗi của muôn người, xin Người tha thứ và cứu nhân loại khỏi thảm hoạ tự diệt vong. Năm nay khi Noel về, chiến tranh đang diễn ra nhiều nơi và còn có nguy cơ lan rộng. Nga xâm chiếm Ucraina. Dân Israen đang xung đột với Hamas…Lạy Chúa. Bao đau thương, chết chóc và đổ nát đang diễn ra, trẻ thơ và thường dân chịu cảnh thống khổ lầm than! Chúng con xin dâng lên Chúa tham vọng của những kẻ cầm quyền và những nỗi đau khổ của những người dân. Xin Chúa là Vua của sự bình an, cảm hoá, thay lòng đổi dạ những kẻ cầm quyền, để họ có lòng thương xót dân chúng, mà đi đến quyết định giải quyết xung đột bằng con đường thương thảo, ngoại giao. Lạy Chúa, xin đưa tay chúc lành cho những nạn nhân của chiến tranh, ban cho họ được trở về cuộc sống yên bình trên quê hương đất nước của họ. Lạy Chúa Hài Đồng, Xin nhận lời chúng con.

Chúng con muôn vàn chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa, vì đã ban cho dân tộc Việt Nam chúng con được sống trong thanh bình và no ấm. Amen.

Tác giả: Đaminh Trần Văn Chính.  

298    21-12-2023