Trọng kính Đức Ông -Tổng Đại Diện, kính Quý Cha đồng tế.

Hôm nay, chương trình của chúng con kéo dài đến 15g30 chiều, nhưng chúng con muốn dành những giây phút trang trọng nhất, và thánh thiêng nhất này để có đôi lời cám ơn Đức Ông và Quý Cha.

Thật hạnh phúc cho chúng con, khi chúng con được hiện diện nơi đây trong một ngày đặc biệt: đối với mọi người, hôm nay là ngày nghỉ lễ, ngày Quốc Khánh. Nhưng đối với chúng con, không chỉ được nghỉ lễ, nghĩa là không phải đi học hay đi làm như mọi ngày, mà được về Chủng Viện để tham dự “Ngày Gia Đình Chủng Viện”,  để được gặp Bề Trên, được học hỏi về ơn gọi linh mục giáo phận, được chia sẻ vui buồn và nâng đỡ nhau.

Chính vì thế, chúng con thật hạnh phúc khi có sự hiện diện của Đức Ông thay mặt cho Đức Cha dâng lễ cầu nguyện và dạy bảo chúng con. Chúng con nhận thấy được sự yêu thương và gần gũi của Bề Trên Giáo Phận dành cho chúng con. Chúng con biết rằng Đức Cha rất bận với công việc của Giáo phận và sức khỏe không được tốt, nên Đức Cha không hiện diện với chúng con trong giờ phút nầy, nhưng chúng con tin chắc tấm lòng của Đức Cha luôn hướng về chúng con trong ngày hôm nay. Xin Đức Ông chuyển lời cho chúng con được cám ơn và lòng cảm mến của chúng con đối với Đức Cha, cũng như với lời hứa của chúng con luôn cầu nguyện cho ngài.  

Trọng kính Đức Ông, dù công việc bề bộn của một Tổng Đại Diện, dù là tuổi cao, sức yếu, nhưng Đức Ông vẫn sắp xếp để đến dâng thánh lễ cầu nguyện và dạy dỗ cho chúng con. Chúng con cảm nhận được tấm lòng của Đức Ông dành cho người trẻ chúng con nói chung, và sự quan tâm lớn lao cho việc ươm mầm ơn gọi linh mục của Giáo phận nói riêng. Anh em chúng con nói nhỏ với nhau rằng: “chúng con không thấy được hình ảnh ngoài đời của Chúa Giêsu linh mục, nhưng qua hình ảnh vui tươi, phúc hậu và đầy “lửa” của một linh mục nơi Đức Ông cho chúng con cảm nhận được hình ảnh, hay khuôn mẫu linh mục mà Chúa mời gọi chúng con đang bước tới. Chúng con xin cám ơn Đức Ông rất nhiều và chúng con cũng sẽ cầu nguyện cho Đức Ông.

Kính Quý Cha đồng tế, dù hôm nay là Chúa Nhật, Quý Cha cũng rất bận rộn với công việc mục vụ nơi họ đạo của Quý Cha, nhưng vì yêu thương chúng con nên Quý Cha đã đến hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho chúng con hôm nay. Chúng con hy vọng với công khó và sự hy sinh của Quý Cha, Chúa sẽ nhậm lời mời gọi chúng con vào nhóm thợ gặt lành nghề trong cánh đồng lúa bao la của Người.

Kính Quý Cha sở và Cha phó nơi các họ đạo của chúng con, dù quý ngài không hiện diện nơi đây vì công việc mục vụ, nhưng quý Cha đã mời gọi và tạo điều kiện cho chúng con được đi tham dự Ngày Gia Đình Chủng Viện hôm nay, để học hỏi và cậu nguyện cho ơn gọi của chúng con. Chúng con xin ghi khắc công ơn của quý Cha.   

Chúng con cũng xin hết lòng cám ơn Quý Cha đặc trách Ơn Gọi và Quý Cha giáo Chủng Viện. Qua sự đồng hành của Quý Cha, Chúng con cảm nhận được sự tận tuỵ, chăm sóc, và yêu thương mà Quý Cha đã dành cho chúng con. Đặc biệt hôm nay, Quý Cha đã vất vả trong việc tổ chức cho chúng con có được ngày gặp gỡ và học hỏi. Chúng con xin hết lòng biết ơn Quý Cha, xin Chúa luôn đồng hành, và ban thật nhiều ơn lành trên những công việc của quý Cha.

Trọng kính Đức Ông và Quý Cha, trong anh em chúng con hiện diện nơi đây, có người đã cảm nhận được lời mời gọi của Chúa, có người mới được Chúa nhen nhóm trong lòng về ý tưởng ơn gọi. Thế nhưng, chúng con đang sống giữa một xã hội vật chất và nhiều hưởng thụ, dễ làm chúng con đánh mất hoặc dập tắt lý tưởng hiến thân phục vụ trong ơn gọi linh mục Giáo phận. Chính vì thế, chúng con rất cần sự nâng đỡ và những lời cầu nguyện của Đức Ông và Quý Cha. Chúng con tin, nhờ những lời cầu nguyện và sự yêu thương nâng đỡ nầy sẽ giúp chúng con giữ được ơn gọi và ươm mầm cho ơn gọi được lớn lên, ngỏ hầu phục vụ Chúa và Hội Thánh về sau.

Một lần nữa, chúng con xin hết lòng cám ơn Đức Cha, Đức Ông, và Quý Cha. Nguyện xin Chúa, là Đấng nguồn mạch mọi ân sủng, tuôn tràn trên Đức Cha, Đức Ông và Quý Cha.

84dded9197de77802ecf

65d20f8d75c2959cccd3

abfdafefd5a035fe6cb1

362d452b3f64df3a8675

90c758e022afc2f19bbe

7095baa3c0ec20b279fd

b375df73a53c45621c2d

c2deaad8d09730c96986

ca079e58e41704495d06

be5f74780e37ee69b726

2f8459db2394c3ca9a85

Xem thêm hình ảnh tại

https://photos.app.goo.gl/mjTC57NuHX4fkNut5