Sidebar

Thứ Hai
22.07.2024

Thánh giá Đại hội Giới trẻ Thế giới kết thúc cuộc thánh du tại Angola

812
Đức cha Filomeno Vieira Dias, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Angola và São Tomé, nhận định rằng thời gian này là “Khoảnh khắc truyền giáo mạnh mẽ, mãnh liệt và đánh động”. Đây là một hành trình đòi hỏi nhiều nỗ lực.

Thánh giá: dấu hiệu của hy vọng và sự sống mới

Đức Tổng Giám mục của Luanda cho biết thêm, “Đó là một khoảnh khắc được chờ đợi từ lâu”. Đại dịch Covid-19 gây thêm khó khăn khiến cuộc hành hương không thể diễn ra như kế hoạch ban đầu. Đức cha giải thích: “Chúng tôi đã rất cố gắng giúp cho các tín hữu hiểu rằng không thể chạm hay hôn Thánh giá”. Đồng thời, điều này cho phép mọi người “khám phá lại ý nghĩa của Thánh giá, không phải là một công cụ của đau khổ, mà là một dấu hiệu của hy vọng và sự sống mới”. Ngài cho biết: “Thánh Giá đã đến những khu vực bị biệt lập do khoảng cách xa xôi hoặc do khó khăn về giao tiếp - và nhìn thấy Thánh giá đơn giản là điều tuyệt vời và ngoạn mục”.

Người trẻ Angola có đức tin mạnh mẽ

Cha Armando Pinho Alberto, giám đốc Văn phòng Tổng Thư ký Toàn quốc về mục vụ giới trẻ, chỉ ra rằng, đối với nhiều người trẻ, nhìn thấy trực tiếp các biểu tượng của Đại hội Giới trẻ Thế giới “là một khoảnh khắc thiêng liêng rất mạnh mẽ: họ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với Giáo hội phổ quát và tham gia nhiều hơn vào việc chuẩn bị cho đại hội Giới trẻ Thế giới lần tới, sẽ được tổ chức tại Lisbon, Bồ Đào Nha, vào năm 2023.

Cha Alberto cho biết thêm, “Giới trẻ Angola là những người trẻ đầy lòng tin. Họ đối mặt và vật lộn với những khó khăn xã hội to lớn như thất nghiệp hoặc thiếu đào tạo và cơ hội có việc làm”. Nhưng bất chấp điều này, họ “có nhiều động lực và có nhiều hy vọng thành công” về cuộc sống, về sự “biến đổi ngày mai của họ”, với sự trợ giúp của ơn Chúa. Về tất cả những điều này, cha Alberto giải thích, “Giáo hội đã và đang tiếp tục đóng vai trò tiên phong. Ngài hy vọng: Giáo hội đặt cược vào những người trẻ và củng cố đức tin của họ để họ không tin vào những điều phù du”.

Kết thúc cuộc thánh du tại Angola, Thánh giá Đại hội Giới trẻ Thế giới và ảnh Đức Mẹ sẽ thánh du Ba Lan từ ngày 21/8 đến 1/9.

Theo Hồng Thủy - Vatican News

474    21-08-2021