Sidebar

Thứ Ba
27.09.2022LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ NGUYỆN

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT DON BOSCO MỸ THUẬN

 Chúa nhật 06/12/2020, lúc 10:00,  Đức cha Phêrô Huỳnh văn Hai, Giám mục Giáo phận Vĩnh Long sẽ đến làm phép và khánh thành ngôi nhà Nguyện của trường Trung cấp Kỹ thuật Don Bosco Mỹ Thuận.

Ngôi nhà Nguyện này được xây dựng để đáp ứng nhu cầu tâm linh của các học sinh; vì Don Bosco giáo dục giới trẻ bằng hệ thống giáo dục Dự phòng, dựa trên  3 yếu tố: lý trí, tôn giáo và tình yêu. Thật vậy, giáo dục là công việc của cõi lòng. Nhà giáo dục chỉ tác động bên ngoài mà thôi, chứ không cảm hóa được con tim bên trong, nếu Thiên Chúa không can thiệp, nhất là đối với những em cá biệt, quậy phá, và bị xã hội ruồng bỏ. Do đó, hàng ngày, ngôi nhà nguyện này là nơi chúng tôi cầu nguyện cho các em. Vừa kiên nhẫn giáo dục, vừa cậy trông ơn Chúa, chúng tôi mới hy vọng các em trở nên những công dân lương thiện cho quê hương đất nước và những công nhân có tay nghề thành thạo cho xã hội Việt nam.

 Trở lại quá khứ….

Năm 2004 UBND tỉnh Vĩnh long ký quyết định thành lập Trung tâm Dạy nghề Tư thục Đông thuận.

Năm 2006 Dòng Saledieng Don Bosco đã xây dựng Trung tâm Dạy nghề, với sự giúp đỡ của Cơ quan Misereor Công giáo Đức Quốc, nhằm giáo dục thanh thiếu niên miền Tây sông nước.

Năm 2008 Đức cha Toma Vũ văn Tân, Giám mục Gp Vĩnh long khánh thành Trung tâm giai đoạn 1, và từ đó, Trung tâm bắt đầu đi vào hoạt động, song song với việc xây dựng và phát triển.

Sau một số năm hoạt động, Nhà trường càng ngày  càng đạt được những thành quả tốt đẹp  giáo dục. UBND Tỉnh Vĩnh long nâng Trung tâm Dạy nghề Tư thục Đông thuận thành Trường Trung cấp Kỹ thuật Don Bosco Mỹ thuận vào ngày 17/09/2018.

Ngôi trường này do các Tu sĩ Saledieng Don Bosco (SDB) và các Nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ (FMA) điều hành. Sĩ số học sinh NK 2020-2021 là 345 em, mà phần lớn là nội trú.

Mục đích: đào tạo các thanh thiếu niên trở thành những công dân lương thiện và nhũng công nhân có tay nghề thành thạo

Mục tiêu:  giáo dục toàn diện gồm tri thức và nghề nghiệp; nhân bản và tâm linh; phát huy những sở thích và tiềm năng âm nhạc, nghệ thuật và thể thao.

Phương pháp giáo dục: thực hành Hệ thống Giáo dục Dự phòng của Don Bosco

Đối tượng: các thanh thiếu niên muốn học nghề và văn hóa, từ lớp 9 đến lớp 12, không phân biệt tôn giáo; ưu tiên các em mồ côi, dân tộc và có hoàn cảnh khó khăn

Ngành nghề hệ Trung cấp:

@ công nghệ Ô-tô

@ cơ khí chế tạo: tiện, phay, bào

@ điện công nghiệp

@ kỹ thuật điện lạnh

@ may thời trang

@ kế toán doanh nghiệp

@ chăm sóc sắc đẹp