Sidebar

Chúa Nhật

22.05.2022

Thêm một hồng y bị nhiễm Coronavirus

canizaresruy09hdzbj9v2a7eecx2cdk624x385lasprovincias
Đức Hồng y Antonio Cañizares. / TXEMA RODRÍGUEZ

Thêm một hồng y bị nhiễm Coronavirus, đó là Đức Hồng y Antonio Cañizares Llovera, Tổng giám mục giáo phận Valencia bên Tây Ban Nha.

Đức Hồng y năm nay 76 tuổi, nguyên là Tổng trưởng Bộ Phụng tự và kỷ luật bí tích, thời Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI và đã xin Đức Giáo hoàng Phanxicô cho trở về nước, nên được bổ nhiệm coi sóc giáo phận Valencia.

Sau khi hành hương Roma viếng mộ hai thánh Tông đồ Phêrô Phaolô và gặp Đức Thánh cha, trở về nước, ngài khám phá mình bị dương tính trong cuộc xét nghiệm chống Covid-19. Hiện nay, Đức Hồng y không có triệu chứng và cảm thấy bình thường, nhưng chịu cách ly. Vì thế, Đức Hồng y không thể chủ sự lễ kính thánh Vinh Sơn tử đạo trong những ngày tới đây, tại Đại học Công giáo Valencia thánh Vinh Sơn. Đức Hồng y hy vọng với cuộc xét nghiệm tới sẽ được xác nhận là âm tính và có thể trở lại nhiệm vụ.

Đức Hồng y Cañizares là hồng y thứ 28 bị nhiễm Coronavirus. Sau ngài là Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh. Đức Hồng y đang dần dần bình phục và chuẩn bị trở lại với công việc thường nhật.

(Kai 20-1-2022)

Theo G. Trần Đức Anh, O.P. - RVA (23/01/2022)

102