Sidebar

Thứ Tư
28.02.2024

Tổ chức Missio Đức kêu gọi tham gia chiến dịch liên đới

csmmissiohilftweltmissionssonntag2021header33fe9afae0
Ảnh: missio-hilft.de


Chúa nhật 24/10/2021 tới đây là Ngày Thế giới Truyền giáo lần thứ 95. Tổ chức bác ái Missio ở Đức kêu gọi các tín hữu tại nước này tích cực tham gia chiến dịch liên đới trợ giúp các xứ truyền giáo.

Số tiền lạc quyên được tại các giáo phận trên thế giới trong dịp Khánh nhật Truyền giáo này sẽ được dùng để hỗ trợ các hoạt động của Giáo hội tại 1.100 giáo phận tại Á, Phi, và Úc châu, trong đó có Việt Nam.

Trong thông cáo công bố hôm 18/10 vừa qua, tại thành phố Aachen, cha Dirk Bingner, Chủ tịch tổ chức Missio Đức, nói rằng số tiền lạc quyên cũng có thể giúp các tín hữu Công giáo nam nữ, đang chịu tình trạng bạo lực, bất công xã hội và nghèo đói.

Tại Đức, tháng Mười được gọi là tháng truyền giáo, và trong chiến dịch năm nay, tổ chức Missio trình bày về công việc của Giáo hội tại miền bắc Nigeria bên Phi châu, đang chịu những điều kiện khó khăn. Tiểu vương Hồi giáo miền Wase, là Alhaji Muhammadu Sambo Haruna, và Đức Tổng giám mục Ignatio Kaigama đã được mời nói chuyện tại nhiều giáo xứ ở Đức trong hơn hai tuần lễ. Hai vị cũng gặp các đại diện của bộ ngoại giao, của Phủ tổng thống cũng như ông Markus Gruebel, thuộc chính phủ Đức, đặc trách về tự do tôn giáo trên thế giới. Hai đại diện của Nigeria đã thỉnh cầu chính phủ Đức hỗ trợ thế hệ trẻ tại Nigeria, qua các dự án giáo dục và huấn nghệ. Cha Bingener cho biết: “Một sự cộng tác trong tin tưởng nhau giữa Kitô và Hồi giáo là những nhân tố chính để đạt tới sự đoàn kết và hòa bình mà dân Nigeria vẫn mong mỏi. Sự cộng tác phát triển phải thúc đẩy các vị lãnh đạo tôn giáo dấn thân nhiều hơn nữa. Họ có thể dùng ảnh hưởng và kiến thức để những trợ giúp thực sự đến với người dân.

Theo G. Trần Đức Anh, O.P. - Nguồn: Ban Việt Ngữ Đài Chân Lý Á Châu (19/10/2021)

449