Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Tổ chức Unitalsi, chuyên giúp đỡ khách hành hương, gặp nhau tại Assisi

Từ ngày 10 đến 12/01, Tổ chức Unitalsi, chuyên giúp đỡ các bệnh nhân hành hương tại Lộ Đức và các Trung Tâm Thánh Mẫu khác, gặp nhau tại Assisi. Chủ đề thảo luận và suy tư: Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội.Buổi gặp gỡ được khai mạc vào chiều thứ Sáu 10/01/2020, và kết thúc vào chiều Chúa nhật với cuộc rước kiệu trong Đền thánh Đức Maria các Thiên thần. Có khoảng 300 thành viên của Unitalsi tham dự những ngày này.

Ông Antonio Diella, Chủ tịch Quốc gia Unitalsi cho biết: “Khuôn mặt của các thành viên Unitalsi là trung tâm hoạt động trong những ngày này. Công việc của họ thật cao quý: giúp đỡ, đồng hành với khách hành hương, giúp mọi người trải nghiệm cuộc hành hương, hành trình thiêng liêng, tìm lại con đường của thánh Bernadette, tiến đến cuộc gặp gỡ cá nhân với Mẹ Thiên Chúa và Con của Mẹ, và để học cách sống với con tim rộng mở cho tình huynh đệ và liên đới”.

Cha Alberto Maggi, một học giả Kinh thánh, khai mạc các hoạt động. Cha nói về đề tài “Đức Maria Nazareth”. Tiếp theo là cha Sabino Troia, phụ tá Unitalsi ở Andria, sẽ giải thích ý nghĩa của tín điều Đức Maria Vô Nhiễm; sau đó, ông Diella sẽ có bài về lịch sử cuộc hiện ra của Đức Mẹ Lộ Đức.

Hai ngày tiếp theo các đề tài được chia sẻ: Đức Maria Vô nhiễm Nguyên tội, một hồng ân cho Giáo hội; Tình bạn và niềm vui trong hành trình của Bernadette và Đức Maria Vô nhiễm.

Đức cha Antoine Hérouard, đại diện của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức có bài nói chuyện về đề tài “Lộ Đức và thông điệp, đền thánh, khách hành hương: cuộc hành trình tiếp tục”. (CSR_136_2020)Ngọc Yến - Vatican

482    11-01-2020