Như thông lệ và với lòng kính Mẹ, con cái của Mẹ về bên Mẹ La Mã Bến Tre để hành hương nhân dịp thứ Bảy đầu tháng.

          Dù mới trải qua ngày hành hương Minh Niên nhưng hôm nay, 2 tháng 4, thứ Bảy đầu tháng Hai, con cái của Mẹ cũng trở về với Mẹ rất đông.

          Từ 5 giờ sáng, đoàn con của Mẹ đến từ Bình Phước đã hiện diện trên mảnh đất thiêng La Mã này. Con cái viếng Mẹ xong và lên đường với với Cha Bửu Diệp.

          9 g 30, những ai có nhu cầu lãnh Bí Tích Hòa Giải có thể đến với Tòa Hòa Giải.

          9 g 45, giờ hành hương kính Mẹ bắt đầu. Giờ hành hương này, cộng đoàn cùng nhìn lên Mẹ Maria là người đã hiện diện cách đặc biệt trong tiệc cưới Cana. Mẹ có đó để xin Chúa cứu cho tiệc cưới được tốt đẹp. Cha dẫn mời mọi người hãy chạy đến với Mẹ để xin ơn Mẹ.

          10 g 15, cộng đoàn cùng bước vào Thánh Lễ tạ ơn.

          Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế mời cộng đoàn cùng bước vào Năm Mới trong niềm tin tưởng và phó thác tất cả cho Mẹ. Nhờ Mẹ, với Mẹ và trong Mẹ để bước vào năm mới cách bình an.

          Trong bài chia sẻ, Cha giảng mời cộng đoàn cùng rước Mẹ Maria về nhà mình như xưa ở tiệc cưới Cana, gia đình chủ tiệc đã mời Mẹ và Chúa Giêsu đến dự tiệc cưới. Xin Mẹ hãy chuyển cầu, hãy can thiệp để xin Chúa cho mỗi người có được rượu ngon đó là rượu của Tình Yêu Giêsu, rượu của Tin Mừng.

          Cha giảng đã nhấn đến cái tên rất đẹp là Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp nghĩa là lúc nào Mẹ cũng giúp cho bất cứ ai đến kêu xin Mẹ. Chính vì thế, mỗi người đừng ngại chạy đến với Mẹ để xin ơn từ nơi Mẹ.

Thánh Lễ đã kết thúc nhưng con cái của Mẹ từ nhiều nơi vẫn đến với Mẹ.

Xin Mẹ tuôn đổ muôn phúc lành và đặc biệt ơn bình an cho đoàn con của Mẹ. Xin Mẹ La Mã Hằng Cứu Giúp Bến Tre che chở đoàn con của Mẹ trên mọi nẻo đường đời.

img0069

img0071

img0076

img0078

 img0080

 

 img0083

img0104

img0109

img0112
img0113
img0114