19.04.2024

Trung tâm hành hương La Mã : Kỷ niệm 68 năm “gặp lại Mẹ”

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG LA MÃ : KỶ NIỆM 68 NĂM GẶP LẠI MẸ

Trong niềm hân hoan kỷ niệm 68 năm “gặp lại Mẹ” tại mảnh đất thiêng La Mã Bến Tre, Cha Quản Nhiệm Đaminh Nguyễn Hữu Trung đã tổ chức mừng kỷ niệm này với tâm tình trang nghiêm và sốt mến.

Như mọi lần mừng, đêm hôm trước, 4.5.2018, quý nữ tu thuộc hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã trao cho cộng đoàn một đêm diễn nguyện thật ý nghĩa. Vở diễn nguyện hết sức công phu dàn dựng và thực hiện nói về lịch sử nhận lại bức linh ảnh Mẹ sau khi bị thất lạc. Nhờ ơn Mẹ, gia đình ông Hạt từ ngày đó cho đến ngày hôm nay, tất cả những ai đến với Mẹ không phải về tay không.

20 g 00, sau giờ diễn nguyện của quý dì, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành. Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung chủ tế Thánh Lễ. Cùng đồng tế với Cha có 2 Cha phụ tá Giuse Nguyễn Khánh Sơn và Micae Nguyễn Công Đức. Cạnh đó còn có vài Cha nữa và đặc biệt là sự hiện diện của Cha Giuse Tiến Lộc

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Tiến Lộc mời cộng đoàn nhìn lại ý nghĩa của việc hành hương. Cha mời gọi mọi người hãy đến với Mẹ và rồi Mẹ sẽ ban ơn cho và nhất là hãy học với Mẹ là bài học khiêm nhường. Cha Giuse mời ca đoàn cùng hát lại tâm tình Magnificat để mọi người cùng suy niệm về tâm hồn khiêm hạ.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, Cha Đaminh Quản Nhiệm cảm ơn Cha Giuse, cảm ơn chị Tổng Phụ Trách và quý dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Và hôm nay, ngày chính Lễ, 5.5.2018, nhiều người đã về với Mẹ.

Hết sức đặc biệt, cơn mưa hồng ân đã trút xuống La Mã. Sau cơn mưa, trời mát dịu để cho bầu khí Thánh Lễ được sốt sắng.

8 g 00, cộng đoàn nghe Cha Giuse Tiến Lộc dẫn vào chương trình của sáng hôm nay. Cha kể chuyện và giới thiệu cho cộng đoàn nhóm kịch Raboni đã hiện diện 30 năm nay và đã đi diễn nhiều xứ và hôm nay về đây, Raboni diễn vỡ : “Đâu có tình yêu thương” để gợi đến tâm tình yêu thương với cộng đoàn.

Sau vở diễn, mọi người cùng sốt sắng dâng lên Mẹ tràng chuỗi Mân Côi.

9 g 15, Cha GioaKim Hà Ngọc Phú đã mời cộng đoàn cùng lắng nghe tâm tình phó thác cho Mẹ và giờ hành hương.

10 g 00, Thánh Lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 68 năm gặp lại Mẹ được cử hành.

Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long chủ tế. Cùng với Đức Cha Phêrô có Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương cùng quý Cha bề trên, quý Cha quản hạt, quý Cha trong và ngoài giáo phận và quý Cha đến từ Dòng Chúa Cứu Thế.

Thánh Lễ hôm nay hết sức đặc biệt bởi cộng đoàn được nghe giọng hát từ quý Thầy đến từ Học Viện Dòng Chúa Cứu Thế. Dẫn đầu ca đoàn quý Thầy đó là Cha Phêrô Đinh Ngọc Lâm – giám đốc Học Viện Dòng Chúa Cứu Thế.

Khi bước vào giờ hành hương, cơn mưa bất chợt và nặng hạt đã ngừng hẳn để mọi người dễ hiệp thông giờ hành hương và Thánh Lễ.

Rất nhẹ nhàng và sâu lắng, Đức Cha Phêrô mời cộng đoàn hãy đến với Mẹ để được gặp Chúa và nhờ Mẹ để xin Chúa gìn giữ. Đức Cha kể lại hành trình đi hành hương khi Chúa Giêsu 12 tuổi với ý nghĩa sâu xa và nhấn mạnh đến việc Chúa trưởng thành và biến cố lạc mất Chúa. Đức Cha mời cộng đoàn hãy tin tưởng và tín thác tất cả mọi khó khăn, khổ đau, bệnh tật để xin Chúa chữa lành qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp.

Thánh Lễ mừng kỷ niệm 68 năm gặp lại Mẹ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương đã ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, Cha Quản Hạt, quý Cha và cộng đoàn.

Sau Thánh Lễ, người thì ở lại, người thì ra về và người thì tìm đến nơi vớt ảnh Mẹ để thăm viếng.

13 g 00, cộng đoàn quy tụ nhau trước nhan Thánh Mẹ trong nhà thờ để cùng nhau tham dự giờ Chầu Thánh Thể. Giờ Chầu Thánh Thể, Cha Giuse Nguyễn Khánh Sơn đã mời gọi cộng đoàn lắng đọng lòng mình và chìm đắm trong ơn của Bí Tích Thánh Thể và nhờ ơn Mẹ, mọi người có thể đến với Chúa và ở lại với Chúa như Mẹ.

Ngày Lễ mừng đã kết thúc, mọi người trở về nhà mình với công việc thường nhật, thế nhưng mỗi người dù hiện diện trong Thánh Lễ hay ở xa nhưng lòng hướng về Mẹ và với Mẹ trong Thánh Lễ sẽ kín múc được những ơn lành cần thiết. Tin như thế bởi lẽ Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp không bao giờ để cho bất cứ ai phải về tay không cả.

(kịch đâu có tình yêu thương https://youtu.be/wM7TdGAwre0)
img388312
img38851