Sidebar

Chúa Nhật

14.07.2024

Trường Trung học Đức Maria ở Ras Al Khaimah: Một nơi của “lòng khoan dung và tôn trọng”

Trường Trung học Đức Maria ở Ras Al Khaimah là một điểm qui chiếu nhằm đảm bảo một nền giáo dục dựa trên các “giá trị” cơ bản cho “các sinh viên có quốc tịch khác nhau” nhấn mạnh các nguyên tắc cơ bản là “lòng khoan dung và tôn trọng lẫn nhau”. Đây là những điều được Đức cha Paul Hinder, Giám quản Tông tòa Nam Arabia nhấn mạnh trong ngày lễ khánh thành trường trung học Đức Maria hôm 27/01/2020 tại Ras Al Khaimah, một trong bảy tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).


Với các giảng viên của trường, Đức cha Hinder mời gọi họ “chuẩn bị” cho học sinh “trở thành những công dân thế giới” và là người có thể đóng góp hiệu quả cho cuộc gặp gỡ giữa những nền văn hóa và truyền thống dựa trên “lòng khoan dung và tôn trọng lẫn nhau”. Cho đến nay, nhà trường đã đón nhận khoảng 300 sinh viên thuộc 22 quốc tịch khác nhau, nhưng với khả năng tối đa, có thể chứa tới 1800 học sinh.

Trong bối cảnh đối thoại, Đức cha Hinder nhắc lại tính thời sự và tầm quan trọng của “Tuyên ngôn về tinh thần huynh đệ nhân loại vì hòa bình thế giới và sự chung sống” đã được Đức Thánh Cha và Đại Iman Ahmad al Tayyeb của Đền thờ và Đại học Al Azhar ký chiều ngày 04/02/2019 vào cuối Hội nghị liên tôn quốc tế tại Abu Dhabi.
Ngoài Giám quản Tông tòa Nam Arabia, tại lễ khánh thành còn có sự tham dự của ông Sheikh Ahmed bin Saqr Al Qasimi, chủ tịch khu kinh tế của Ras Al Khaimah, hiệu trưởng trường Joseph Flynn và các quan chức cấp cao khác trong khu vực.

Nhà trường tọa lạc tại khu đô thị Khalifa Bin Zayed, chương trình giảng dạy theo chương trình giáo dục Anh, từ tiểu học đến trung học. Trường do các nữ tu Dòng Thánh Phaolô thành Chartres điều hành, Hội dòng được thành lập ở Pháp và tham gia vào lĩnh vực giáo dục trong hơn 300 năm. Các nữ tu cũng điều hành trường ở Muhaisnah, Dubai. (Asianews 28/01/20)


Ngọc Yến - Vatican

640    02-02-2020