Sidebar

Thứ Ba
06.12.2022

Truyền thông kết hợp với phát quà của nhóm Together We: Trao tặng để nhận lãnh

image512

 


Sáng ngày 9 tháng 6, nắng vàng nhẹ trải xuống bóng nhỏ giáo đường Phường Tư, Vĩnh Long. Có thể nói, đây là dấu hiệu cho một ngày mới đầy niềm vui và an lành.

Nhóm chiến dịch “Together We – Chúng Ta Cùng Nhau” đã có mặt rất sớm để đón tiếp quý bà con trong nhóm khuyết tật Vĩnh Long. Đúng 7 giờ 30’, chương trình gặp gỡ quý bà con khuyết tật được bắt đầu, Cha Philipphê Minh Trương Thanh Sơn đã có đôi lời tâm tình gửi đến mọi người tham dự. Tiếp lời Cha Sơn, Cha Phêrô Nguyễn Cao Bằng đã chia sẻ với quý bà con về giá trị và tầm quan trọng của nước đối với sự sống con người, nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người đối với môi sinh. Một đề tài vẫn rất thời sự được mọi người có mặt đón nhận trong niềm hăng say cùng sự quyết tâm ý thức bảo vệ môi trường.

Kế đến, quý bà con ra về với nụ cười trên môi vì không ai ra về với chiếc bụng đói, cũng chẳng ai về với hai bàn tay không. Những phần quà tuy đơn sơ nhưng cũng đủ làm mọi người ấm lòng.

Những phần quà được phát hôm nay do nhóm của Chị Hương (Australia) hỗ trợ, để Caritas Vĩnh Long phát mỗi tháng 100 phần quà. Quà có khi chỉ là gạo, có khi được thêm mì, hoặc những nhu yếu phẩm khác. Chương trình nầy được bắt đầu từ tháng 3-2021 cho tới nay. Quà nầy sẽ trao cho người khuyết tật, người già neo đơn, và người nghèo. Hành động bác ái nầy, như sự đáp trả lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Lc 9,13). Những người làm việc bác ái không đứng bên ngoài để nhìn vào, nhưng được nhập cuộc, được tham gia, cộng tác vào nhiệm cục cứu độ của Chúa Giêsu.

Cùng làm việc với Chúa Giêsu và dưới sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần, tất cả chúng con không cảm thấy cô đơn. Xin cho chúng con thêm niềm hăng say làm việc bác ái. Đồng thời, cho chúng con ý thức rằng: khi chúng con trao tặng là khi chúng con được nhận lãnh; nhận lãnh niềm vui và bình an của Chúa.


Caritas Vĩnh Long

Một số hình ảnh về nhóm chiến dịch "Together We - Chúng Ta Cùng Nhau":

image0-1
image112
image312
image41
image5123
image612
image8
image9

 

308