Sidebar

Thứ Ba
27.02.2024

Vatican apps – các ứng dụng mới của Kênh Tin tức Vatican

 

 
Từ chiều ngày 19/07 vừa qua, trang web của chương trình Việt ngữ đài phát thanh Vatican đã được cập nhật và chuyển sang giao diện mới, là giao diện chung của Kênh Vatican News. Đường link truy cập của trang web mới này là https://www.vaticannews.va.

VaticanAudio.jpg
Ứng dụng Vatican Audio của Kênh Tin tức Vatican

Có hai ứng dụng mới, là những ứng dụng miễn phí được tạo để truy cập trang web và theo dõi các sự kiện từ Vatican. Các ứng dụng này có thể tìm thấy tại Apple Store đối với Iphone hoặc Google Play của các loại điện thoại dùng hệ điều hành Android.

 

1/ Vatican News

 

Ứng dụng này có hình logo chính thức của Bộ Truyền thông Vatican. Ứng dụng giúp truy cập vào trang web của kênh Tin tức Vatican (Vatican News) với gần 40 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

 

 Dưới tiêu đề Vatican News, quý vị có thể tìm thấy những tin mới nhất từ Vatican và Giáo hội hoàn vũ, cũng như các tin mới nhất của Phòng Báo chí Tòa Thánh.

 

 Quý vị có thể nghe chương trình phát thanh của ngày hôm nay cũng như những ngày trước dưới dạng PODCAST.

 

 Quý vị cũng có thể nghe các chương trình phát thanh trực tiếp bằng các ngôn ngữ, hay đọc các tweet của ĐGH và xem những hình ảnh mới trong tài khoảng Instagram của ngài.

 

2/ Vatican Audio

 

ĐGH thường cầu nguyện, giảng hay nói bằng tiếng Ý, nhưng với ứng dụng Vatican Audio, quý vị có thể hiểu được những gì ĐGH nói. Hiện tại ứng dụng này mới chỉ có 6 ngôn ngữ chính là Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây ban nha và Bồ đào nha.

 

 Quý vị có thể chọn ngôn ngữ mình có thể hiều và nghe. Nếu quý vị đang tham dự trực tiếp các nghi lễ hay các buổi gặp gỡ của ĐGH tại Vatican, thì việc này càng dễ dàng hơn. Dịch vụ này được thực hiện nhờ việc phát thanh trực tiếp bằng các ngôn ngữ chính này trên internet hoặc qua radio.

 

 Trang Vatican News đang còn ở giai đoạn thử nghiệm. Trong tương lai, chắc chắn sẽ có những ứng dụng mới để giúp cho quý thính giả và độc giả có thể tiếp cận và truy cập tốt hơn.

 

Hồng Thủy

1043