Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Vẽ tranh vì Tình Huynh đệ Nhân loại

thd1
 Vẽ tranh vì Tình Huynh đệ Nhân loại 

Trong khuôn khổ Ngày Thế giới Tình Huynh đệ Nhân loại lần thứ hai, các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới quy tụ tại Dubai thực hiện những bức tranh với những sắc thái riêng, nhưng đều mong muốn mang đến một sứ điệp chung về Tình Huynh đệ Nhân loại vì Hòa bình Thế giới và Chung sống.

 

Bộ Khoan dung và Chung sống của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cùng với nhóm “We Love Art” tổ chức buổi vẽ tranh này. Có khoảng 20 bạn trẻ thuộc các tôn giáo khác nhau hoạ lại ba tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Trong lúc thực hiện các bức tranh, các bạn trẻ muốn quảng bá các chủ đề được công bố trong Tài liệu về Tình Huynh đệ Nhân loại được ký vào ngày 04/02/2019 giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và Đại Iman Al-Azhar: Hoà bình, tự do tín ngưỡng, lòng khoan dung, đạo đức, bảo vệ các nơi thờ phượng…

Vẽ tranh vì TÌnh Huynh đệ Nhân loại

Vẽ tranh vì Tình Huynh đệ Nhân loại


Bà Denise Schmitz, đến từ Hà Lan, sáng lập viên của nhóm “We Love Art” đã giúp các bạn trẻ thực hiện các bức hoạ có chiều sâu và đạt được đỉnh cao của nghệ thuật. Bà giải thích: “Nghệ thuật là ngôn ngữ chung và qua buổi vẽ tranh trực tiếp này, các bạn trẻ muốn mở rộng lòng bao dung đối với tất cả mọi người”.

Vẽ tranh vì TÌnh Huynh đệ Nhân loại

Vẽ tranh vì Tình Huynh đệ Nhân loại


Sáng lập viên của “We Love Art” nói thêm: “Màu sắc kết nối chúng ta, làm cho chúng ta tự do, giúp chúng ta thoát khỏi ranh giới và những quy tắc áp đặt chúng ta, nó không biết đến tôn giáo hay giới tính. Khi chúng ta vẽ, chúng ta đều giống nhau và sự khác biệt là sức mạnh của chúng ta. Có rất ít quy tắc trong nghệ thuật, và các nghệ sĩ vĩ đại đã dạy chúng ta rằng ngay cả những quy tắc đó cũng phải bị phá vỡ”.

Vẽ tranh vì TÌnh Huynh đệ Nhân loại

Vẽ tranh vì Tình Huynh đệ Nhân loại


Bà Zahra, đại diện Bộ Khoan dung và Chung sống giải thích rằng, khoan dung không phải là khả năng giữ lấy điều gì đó mà bạn không đồng ý, nó là một từ đồng nghĩa của tình huynh đệ và là khả năng được hình thành từ lòng khoan dung đến việc chấp nhận và phát triển nó, để rồi ưu thích tìm hiểu các nền văn hóa khác. Đó là cách duy nhất mà thế giới có thể tiến lên, và nó chỉ có thể thực hiện được nếu có sự hợp lực của tất cả.

Theo Ngọc Yến - Vatican News (03/02/2022)

438    03-02-2022