Sidebar

Thứ Ba
28.05.2024

Wifi Tình Bạn

 

 

Người ta sống trải nghiệm tình bạn nhiều rồi mới đi tu, nên có vài lời nhận định:

“Hoa đẹp hoa xinh có lúc tàn

Tình yêu say đắm có lúc tan

Tình Giêsu trong đời tu cao cả

Tình bạn thiêng nồng ấm thiết tha”.

Thế đấy! Có thể nói tình bạn là một tập hợp lớn bao hàm tất cả sự chân thành, đơn sơ, tha thứ và điều quan trọng hơn cả là sự tin tưởng lẫn nhau. Ai trong chúng ta cũng mong có được một tình bạn đẹp…

Vậy còn tình bạn của chúng ta với Giêsu thì sao?

Bạn và tôi, nhưng người đang tìm hiểu tình yêu Giêsu có đang thực sự khao khát được kết nối tình bạn với Người hay không?

Bạn có biết Chúa Giêsu cũng cần lắm những người bạn. Người luôn khao khát người bạn yêu thích sự thầm lặng, hy sinh, kiễn nhẫn, lắng nghe, đón nhận, tha thứ… Chắc hẳn Người muốn chúng ta là một người bạn như thế.

Chúa Giêsu đã khẳng định trong Tin Mừng rằng: “Thầy không gọi anh em là tôi tớ, nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu” (Ga 15:9-17). Là Thầy là Chúa nhưng Người lại chấp nhận làm bạn với những kẻ yếu hèn như tôi, như bạn. Hơn thế nữa, Người đã hy sinh cho chúng ta vì yêu thương đến cùng: “Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng” (Ga 13, 1b). Ngay cả với Giuđa là kẻ phản bội, Chúa Giêsu vẫn cho ông được sống trong tình bạn mật thiết với Người.

Chúa Giêsu luôn là người đi bước trước, Người tìm mọi cách để kết nối với chúng ta, tìm cách chạm vào tâm hồn chúng ta. Người vẫn trung thành trong tình bạn dù cho chúng ta là những con người tội lỗi, sa đi ngã lại trong lầm lỗi nhưng Người vẫn ở đó, vẫn mở rộng vòng tay chờ đón chúng ta quay trở về. Phần mình, chúng ta có thực sự mở rộng tâm hồn, mở rộng trái tim để Chúa đi vào cõi lòng, được làm bạn với chúng ta không?

Mỗi ngày chúng ta kết nối wifi để có thể truy cập các trang web, facebook, zalo… để tìm kiếm thông tin, chat với bạn bè, chờ đợi những dòng comment của người khác. Chúng ta luôn để trạng thái “on” để không bỏ lỡ một tin nhắn nào. Chúa Giêsu vẫn luôn bật kết nối và chờ đợi, nhưng lắm khi chúng ta lại phớt lờ hay làm ngơ trước ánh đèn đang “on” của Chúa. Chúng ta dễ kết nối với mạng xã hội hơn là kết nối với Chúa mỗi ngày – người bạn tốt nhất của chúng ta.

Bạn thân mến, cuộc đời sẽ thật vô vị, vô nghĩa nếu không có một người bạn tâm giao. Thật hạnh phúc vì chúng ta có một người bạn tuyệt vời là Chúa Giêsu. Người sẵn sàng lắng nghe ta bất cứ lúc nào. Người sẵn sàng giúp ta mọi lúc mọi nơi. Người không bao giờ phản bội, không bao giờ chơi xấu, không bao giờ quên ta…

Hãy nhớ luôn bật “online”, kết nối với Chúa mọi lúc mọi nơi, bạn nhé.Kẻ Đi Tìm

904    24-06-2020