Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Xin con tim Chúa…

image0-7123


Có một người hỏi con: “Em đi chầu Thánh Thể, chị muốn gởi em xin gì không nè?”

Thiết nghĩ con xin gì đây nhỉ. Thật ra thì những gì con muốn xin, những gì con cần có thì Chúa ban con có cả rồi. Con có đủ sức khỏe để làm những gì mình có thể làm. Một công việc vừa đủ để con trang trải và an sống. Một mái ấm để con gầy dựng cho mình thêm bao kỷ niệm. Một đại gia đình với ba mẹ ông bà chị em, vẫn vui khỏe bình yên sống. Con xin gì nữa đây? Con cần gì thêm nữa?

Nhưng sao con vẫn chưa thỏa no. Con vẫn thiếu gì đó. Con khát con tim Chúa mất rồi. Con vẫn lang thang tìm cái tình yêu như mông lung xa lắc nhưng lại cận kề nhất trong tâm trí và con tim con. Một tình yêu như ảo tưởng mơ hồ nhưng lại rất thực tại và hiện hữu. Một mối tình như một mình đơn lẻ nhưng lại rất ấm áp tràn đầy.

Câu hỏi trên đáng mến quá đi nhưng vì hơi đột xuất con chỉ có thể nói là con muốn xin con tim của Chúa. Phải rồi, con muốn xin con tim của Chúa trở thành chính nhịp đập của quả tim con. Con muốn yêu Chúa với hết khả năng yêu của mình, và con muốn Chúa yêu con như thể con là gì đó mà Chúa không thể thiếu vắng.

 

 

Tác giả: Thérèse Hạt Cát

343    02-05-2023