30.04.2024

TTHH La Mã : Hành hương kính Mẹ 13 tháng 3

TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ LA MÃ BẾN TRE : HÀNH HƯƠNG KÍNH  MẸ 13 THÁNG 3

Đến hẹn lại về, hôm nay, 13 tháng 3 năm 2018, con cái của Mẹ đã về bên Mẹ Hằng Cứu Giúp để hành hương kính Mẹ. Có những người trên đường trở về sau kỳ hành hương nhân dịp Giỗ 72 của Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp ghé ngang qua thăm Mẹ luôn.

Từ rất sớm, con cái đã về với Mẹ. Và cũng từ rất sớm, một số Cha đã ngồi tòa sẵn chờ những ai cần đến với bí tích Hòa Giải.

9 g 30, Cha Micae Nguyễn Công Đức mời cộng đoàn bước vào giờ hành hương kính Mẹ. Cùng trong tâm tình sống mùa Chay, Cha Micae mời cộng đoàn cùng nhìn lên Mẹ Maria với hình ảnh Mẹ Maria kề bên thánh giá. (Video hành hương https://youtu.be/DEKuCfEGqlA).

10 g 00, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành. Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Đức Ông Barnabe Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện giáo phận Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Ông có Cha Quản Nhiệm TTHH La Mã, Cha Đaminh – Quản Hạt Bến Tre và một số Cha khác nữa, Đặc biệt có Cha Phêrô Dương Văn Thạnh - nguyên Giám quản Giáo phận Vĩnh Long.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, cha Đaminh Quản Nhiệm nêu ý Lễ cũng như giới thiệu chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Đức Ông Barnabe Nguyễn Văn Phương.

Trong bài chia sẻ, dựa trên trang Tin Mừng hôm nay, Đức Ông mời gọi cộng đoàn hãy quan sát giúp đỡ người khác, đừng xét nét người khác và hãy hoàn thành trách nhiệm vác thánh giá bản thân để theo Chúa ... Trước khi kết thúc bài giảng, hết sức sinh động và sâu lắng, Đức Ông mời cộng đoàn cùng với Đức Ông sốt sắng đọc kinh Hãy nhớ : “Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Ðức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Ðức Mẹ là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Ðức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhận lời con cùng. Amen”.

Việc cùng nhau đọc kinh hết sức sống sắng này là do Đức Ông nhớ lại kỷ niệm ngày xưa với Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận khi sinh thờ. Khi còn sinh thời, Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê đã chia sẻ với Đức Ông về kinh nghiệm sống đạo của mình. Cứ mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê đã đọc kinh này và Đức Ông cũng vậy. Và cứ phó thác cuộc đời trong tay của Mẹ, cuộc đời sẽ bình an.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, cộng đoàn và đặc biệt quý Cha đã hướng về Mẹ để ca khen kính Mẹ.

Nguyện xin Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre ban muôn ơn lành trên con cái của Mẹ, trên những ai chạy đến kêu cầu Mẹ.

(Video Thánh Lễ https://youtu.be/0h9SOUdqDmQ)

img30651
img3067