Phúc trình của Liên hiệp quốc kêu gọi phản ứng khẩn cấp với số lượng người đói trên toàn cầu đang gia tăng
Theo một báo cáo mới của Liên hiệp quốc, ngày càng có nhiều người đói trên toàn thế giới, nhất là là ở Nam Mỹ và hầu hết các vùng của Phi châu. Nó đang kêu gọi một cái gì đó khẩn trương thực hiện nếu Sustainable Development Goal of Zero Hunger sẽ đạt được vào năm 2030.
Jose Graziano De Silva, Tổng giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc (FAO):
“Hiện giờ chúng ta đã lên đến 821 triệu được coi là thiếu dinh dưỡng vào năm 2017.”
Nó có nghĩa là nhiều hơn năm 2016 năm triệu người.
Báo cáo cũng đã nhận thấy những tiến bộ hạn chế trong việc giải quyết suy dinh dưỡng, từ việc trẻ nhỏ còi cọc đến béo phì ở người lớn, khiến sức khỏe của hàng trăm triệu người gặp nguy hiểm.
Theo báo cáo của Liên hiệp quốc, những động lực chính đằng sau sự gia tăng nạn đói này là sự kết hợp giữa biến đổi khí hậu và suy thoái kinh tế.
David Beasley, Giám đốc điều hành chương trình Lương thực Thế giới (WFP):
“Cứ năm giây có một trẻ em đang chết vì đói, khi có giá trị tài sản 300 nghìn tỷ Mỹ kim trên thế giới ngày nay, điều đó là không thể chấp nhận và không thể tha thứ được.” “22 đến 23 triệu người đơn độc bị ảnh hưởng và buộc phải di dời vì khí hậu thay đổi.”
Phúc trình được đưa ra bởi năm cơ quan Liên hiệp quốc chuyên về các vấn đề liên quan đến thực phẩm, sức khỏe và trẻ em.
Họ đã kêu gọi tiếp cận tốt hơn với các loại thực phẩm bổ dưỡng và sự cần thiết phải có chính sách chú ý đến những người dễ bị tổn thương nhất. Họ cũng đã yêu cầu chiến đấu chống lại biến đổi khí hậu. Nguyễn Minh Sơn






