MỚI

09:22
13/05/2026
HDGMVN_LogoNamMucVu2026-03
giaophanvinhlong-bantruyenthong
Giáo Phận Vĩnh LongBlogMẫu Gương Linh Mục“Vị anh hùng của tòa giải tội”: Linh mục người Ý thế kỷ XX được phong chân phước

“Vị anh hùng của tòa giải tội”: Linh mục người Ý thế kỷ XX được phong chân phước

lmcp1
 Ảnh từ Bộ Tuyên Thánh


Chân phước Carmelo De Palma luôn sẵn sàng giải tội cho mọi người và coi đó là ưu tiên trong sứ vụ linh mục của mình. Ngài đến từ thị trấn nơi lưu giữ thánh tích của “Ông già Noel.”

Ngày 15 tháng 11, Cha Carmelo de Palma đã chính thức được Giáo hội Công giáo phong chân phước trong một buổi lễ tại Bari, Ý.

Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã ca ngợi cuộc đời của Cha Palma trong buổi đọc Kinh Truyền Tin sau lễ phong chân phước:

Hôm qua, tại Bari, Cha Carmelo De Palma đã được phong chân phước. Ngài là một linh mục giáo phận, qua đời năm 1961 sau một cuộc đời quảng đại cống hiến cho sứ vụ giải tội và đồng hành thiêng liêng. Nguyện xin chứng tá của ngài truyền cảm hứng để các linh mục tận hiến trọn vẹn cho việc phục vụ dân thánh của Chúa.

Việc phong chân phước cho Cha Palma được phê chuẩn sau khi phép lạ chữa lành cho một nữ tu Dòng Bênêđictô thuộc tu viện Santa Scolastica ở Bari được cho là nhờ lời chuyển cầu của ngài.

Chân phước Carmelo de Palma là ai?

Sinh năm 1876, Cha Palma mồ côi cha mẹ từ khi còn rất nhỏ. Ngài vào chủng viện năm 10 tuổi ở Bari. Ngài được thụ phong linh mục ở Naples và sau đó được bổ nhiệm làm việc tại Vương cung Thánh đường Thánh Nicola ở Bari.

Đây là một nhà thờ nổi tiếng của Bari, vì Thánh Nicholas thành Bari chính là “Ông già Noel” tương lai; thánh tích của ngài được lưu giữ tại Bari.

Cha Palma trung thành với các nhiệm vụ của mình tại ngôi thánh đường này, đặc biệt là thừa tác vụ giải tội. Sau đó, ngài được bổ nhiệm làm linh hướng cho các nữ tu Dòng Bênêđictô Santa Scolastica, cũng như cho các Hiến sinh Dòng Bênêđictô.

Cuộc đời ngài được nuôi dưỡng bằng Bí tích Thánh Thể và lòng tận tụy chu toàn thánh ý Chúa:

Khát vọng của tôi chỉ có một: luôn thực hiện thánh ý Chúa.

Cha Palma được gọi là “vị anh hùng của tòa giải tội,” vì ngài luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, ngay cả khi sức khỏe của ngài bắt đầu suy yếu vào cuối đời.

Ngài cũng phục vụ những người tham gia Phong trào Công giáo Tiến hành và là linh hướng cho Tôi tớ Chúa Giovanni Modugno, một nhà giáo dục nổi tiếng ở Ý.

Cha Palma qua đời vào ngày 24 tháng 8 năm 1961, và được nhiều người kính trọng, đặc biệt là ở Bari, Ý. Chức linh mục giản dị của ngài, tận tụy phục vụ giáo dân, làm nổi bật sức mạnh từ sự thánh thiện bình dị của một linh mục, người tuân theo thánh ý Thiên Chúa một cách đơn sơ.

Tác giả: Philip Kosloski – Nguồn: Aleteia (25/11/2025)
Chuyển ngữ: Lm. Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Chia sẻ MXH:

CÁC NỘI DUNG KHÁC

CN T2T3T4T5T6 T7
12345678910111213141516171819202122232425262728293031