26.04.2024

ĐGH Phanxicô chấp thuận đơn từ chức của ĐGM Hoa Kỳ Michael Bransfield bị cáo buộc quấy rối tình dục

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp nhận sự từ chức của Đức Giám mục Michael Bransfield, Giáo phận Wheeling-Charleston, Tây Virginia, và bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục William E. Lori ở Baltimore tiến hành một cuộc điều tra về những cáo buộc Đức Giám mục Bransfield quấy rối tình dục người lớn.

Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre, Sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, tuyên bố Đức Giám mục Bransfield nghỉ hưu vào ngày 13 tháng 9 và bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Lori làm Giám quàn tông tòa hạt Wheeling-Charleston.

Tổng Giáo Phận Baltimore đưa tin rằng Tổng Giám Mục Lori đã nhận được một khoản phí cụ thể từ Đức Giáo hoàng để điều tra những cáo buộc chống lại vị giám mục này.

Một người gốc Philadelphia nguyên là giám quản của Vương Cung Thánh Đường Đền Thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Quốc gia tại Washington, Đức Giám mục Bransfield 75 tuổi, độ tuổi mà giáo luật yêu cầu các giám mục từ chức. Nguyễn Minh Sơn

543    18-09-2018