Sau những ngày tháng giãn cách xã hội, có thể nói hôm nay, 13.10.2020, TTHH Fatima Vĩnh Long sinh hoạt lại bình thường. Và những ước mong sự bình thường này vẫn tiếp diễn chứ đừng phải giãn cách vì bất cứ lý do nào nữa.

 

ĐÊM DIỄN NGUYỆN ĐỨC MARIA NỮ VƯƠNG BAN SỰ BÌNH AN - TTHH ĐỨC MẸ FATIMA VĨNH LONG 19g00 – 20g30: CANH THỨC CẦU NGUYỆN  19g00: Hội Dòng MTG Cái Nhum. (Theo nội dung Năm Sự Vui)  19g30: Hội Dòng MTG Cái Mơn. (Theo nội dung Năm Sự Thương)  20g00: Hội Dòng Phaolô: (Bình an khi có Mẹ)  20g30: KIỆU ĐỨC MẸ - CHẦU THÁNH THỂ

 

“Chúng ta thấy gì khi nhìn vào Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp ?” : Chính là tâm tình sâu lắng nhất mà Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai gợi đến cho cộng đoàn. Cũng từ câu hỏi này, Đức Cha đã gợi lên tình thương, lòng thương xót của Thiên Chúa được bày tỏ qua Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp để mỗi người cứ tiếp tục chạy đến phó thác đời mình trong tay Mẹ không phải chỉ ngày hôm nay kết thúc năm Thánh mà mọi ngày trong suốt cả cuộc đời.

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ FATIMA GIÁO PHẬN VĨNH LONG Chủ đề: ĐỨC MARIA NỮ VƯƠNG BAN SỰ BÌNH AN *** Ngày 12. 10. 2020  11g00 – 16g00: LẦN CHUỖI CÓ HƯỚNG DẪN  11g00: Năm Sự Vui  12g00: Năm Sự Sáng  13g00: Hướng dẫn giảng 1  13g30: Năm Sự Thương  14g30: Năm Sự Mừng  15g30: Hướng dẫn giảng 2

 

Sáng ngày 13.7.2020, khoảng 2.000 Kitô hữu từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, đã hành hương về Trung Tâm hành hương Đức Mẹ La Mã, Bến Tre (thuộc Giáo phận Vĩnh Long). Dù đang trong mùa mưa, nhưng buổi sáng nắng ấm và rực rỡ làm không khí khu vực lễ đài được thông thoáng và thoải mái...

 

“Tin mừng hôm nay bắt đầu bằng một cảnh báo : Đừng sợ ! Như thế thì chúng ta nên sợ cái gì ? Tại sao chúng ta phải sợ ? Chúng ta nên nhớ lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo đệ nhị. Ngài lập đi lập lại từ ngữ này lúc Ngài nhận chức Giáo Hoàng. Và lời kêu gọi đừng Sợ ngày càng bình dân và trở nên phổ biến. Nghe trong Phúc Âm hôm nay 3 lần đừng sợ.… ” Đó chính là tâm tình chính yếu mà Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai gửi đến cộng đoàn trong bài giảng mừng Lễ kính bổn mạng của Giáo Phận.

 

Như một thói quen đạo đức và nhất là lòng kính mến Mẹ nồng thắm, con cái của Mẹ Maria ở Giáo Phận Vĩnh Long đã hướng lòng cũng như hiện diện tại TTHH Fatima cũng như TTHH La Mã Bến Tre để hành hương kính Mẹ trong dịp ngày 13 hàng tháng. Và nếu như giờ này đây, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai hiện diện bên mảnh đất thiêng Mẹ La Mã Bến Tre thì Cha Phêrô Trần Văn Kích – Quản Hạt Trà Vinh và cũng là chánh xứ Bãi Xan – cùng với quý Cha trong Hạt và Cha Quản nhiệm TTHH Fatima hành hương kính Mẹ.

 

Hôm nay, ThứNăm,13.12.2019, cộng đoàn dân Chúa trong Giáo Phận Vĩnh Long đã quy tụ về TTHH Fatima Vĩnh Long để hành hương kính Mẹ như ngày 13 hàng háng như một thói quen của đạo đức, của lòng sùng kính Mẹ Maria.

 

""Chúng ta đừng sợ khi lần chuỗi Mân Côi, đừng sợ khi loan báo Tin Mừng và đừng sợ khi phải đối diện sự dữ ma quỷ và xác thịt thế gian. Xin Mẹ thương cứu giúp chúng ta" : Đó chính là lời kết cũng như tâm tình của Đức Giám Mục Phêrô Huỳnh Văn Hai gửi đến cho cộng đoàn trong Thánh Lễ sáng hôm nay tại TTHH Fatima Vĩnh Long. Đức Cha Phêrô là vị mục tử có lòng kính mến Đức Mẹ cách đặc biệt để rồi Đức Cha luôn cổ võ, tôn tạo cũng như gìn giữ nét văn hóa đặc biệt của con dân Vĩnh Long kính mến Mẹ từ rất lâu đời.

 

"Mẹ đã nói với chúng ta là Trái Tim Mẹ sẽ thắng và trái Tim Mẹ sẽ thắng với điều kiện chúng ta sống như Mẹ,nếu như chúng ta biết thực hành những điều Mẹ dạyở Fatima. Mỗi người chúng ta tôn sùng Trái Tim Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân Côi để tâm ăn năn đền tội của mình. Nếu chúng ta biết vâng lời Đức Mẹ, vâng lời Đức Mẹ thì trái Tim Mẹ sẽ thắng và tất cả sẽ an bình ..." Đó chính là tâm tình của Cha chủ tế Thánh Lễ kính Mẹ Fatima hôm nay tại Trung Tâm Hành Hương Fatima Vĩnh Long.

 

1 2 3 4 5 6 > >>