27.04.2024

Giáo hội Chính thống Hy Lạp giật chuông nhà thờ để phản đối luật chuyển đổi giới tính

Một luật mới cho phép người Hy Lạp trên 15 tuổi thay đổi giới tính được ghi trên thẻ căn cước

Các chuông nhà thờ đã vang “chuông sầu” khắp các giáo phận Hy Lạp phương Tây để phản đối việc thông qua luật làm cho người ta dễ dàng thay đổi chính thức giới tính của mình.

Dưới sự hướng dẫn của Đức Giám mục Metropolitan Amvrosios of Kalavryta, giám mục chính thống bảo thủ sôi nổi, các giáo sĩ trong giáo phận của ngài đã quyết định rằng các chuông nhà thờ Chúa Nhật sẽ đổ chuông mỗi ngày, suốt đến thứ Bảy, vào buổi trưa trong ba phút. Họ còn kêu gọi bãi bỏ đạo luật “chống lại Kitô hữu và chống Hy Lạp.”

“Đây là nguồn cảm hứng kỳ quặc cho ai đó thay đổi giới tính của mình trong một vài phút, với một tuyên bố đơn giản, như vậy trái với những gì mà Thiên Chúa đã ban cho mọi người ... bất cứ ai có ‘chứng cảm thấy khó chịu’ đều bị bệnh tâm thần,” một tuyên bố được thông qua bởi giáo sỹ Kalavryta của giáo phận hôm thứ Bảy.

Bản tuyên bố cũng lên án đồng tính luyến ái là “tội chết người” và nói chung là rào cản chống lại “mọi loại sai lệch thuộc thú tính,”tuyên bố còn bày tỏ lo ngại rằng các quy định cho phép nhận con nuôi của các cặp đồng tính sẽ được tiếp theo.

“Chúng tôi không ghét những người tội lỗi, nhưng ghét tội lỗi,” tuyên bố nói thêm.

Hàng giáo sĩ cũng nói rằng họ sẽ giơ cao các biểu ngữ phản đối ở thành phố Aigion, nơi lớn nhất trong giáo phận.

Luật pháp, được thông qua với 171 phiếu ủng hộ trong nghị viện 300 thành viên vào tuần trước, cho phép người Hy Lạp trên 15 tuổi thay đổi giới tính được liệt kê trên giấy căn cước và các tài liệu chính thức khác sau một thủ tục đơn giản tại tòa án. Cho đến nay, họ phải chứng minh rằng họ đã trải qua phẫu thuật thay đổi giới tính và đánh giá về tâm thần. Nguyễn Minh Sơn

823    21-10-2017