Những bằng chứng khoa học về phép lạ Thánh Thể

 

Hai tác giả này đang trên một hành trình: Trong 10 năm, họ đã nghiên cứu vô số tài liệu và đi khắp Âu châu để đưa ra bằng chứng khoa học về phép lạ Thánh Thể. Gần đây họ đã trình bày những khám phá của mình tại Đại sứ quán Ba Lan ở Vatican.

 

Đó là một cuốn sách bao gồm hơn 40 bức ảnh về phép lạ và kết luận khoa học giải thích những gì đã xảy ra.

 

Janusz Rosikon, nhiếp ảnh gia:

“Trong cuộc triển lãm, tôi cho thấy Mình Thánh nhỏ biến thành một trái tim. Thật không thể tin được. Khi tôi nhìn thấy qua máy ảnh của mình, một mảnh nhỏ là một Bánh Thánh và phần còn lại là trái tim con người. Chúng tôi cũng gặp nhà khoa học này, người đã kiểm tra nó và ông nói với chúng tôi rằng đó hoàn toàn là một phần của trái tim con người. Chúng ta phải tin vào điều đó.”

 

Tựa đề của cuốn sách tạm dịch là: “Bằng chứng huyền bí: Ngiên cứu siêu nhiên.” Gazergorz Gorny và nhiếp ảnh gia Janusz Rosikon rất tự hào về kết quả cuối cùng này.

 

Janusz Rosikon, nhiếp ảnh gia:

“Tôi đã đi đến Tây Ban Nha, Ý và Pháp để truy tìm phép lạ Thánh Thể, nhưng những điều cuối cùng, rất kỳ diệu đã xảy ra ở Ba Lan nên tôi đã đến đó.”

 

Phép lạ Thánh Thể được ghi chép đầu tiên của thế kỷ 21 đã diễn ra tại thành phố Sokolka của Ba Lan vào ngày 12 tháng 10 năm 2008, khi một linh mục vô tình làm rơi Minh Thánh. Sau đó, ngài nhặt lên và đặt nó trong nước, vì thế nó sẽ tan ra và ngài để nó trong đền tạm của Nhà Thờ.

 

Một tuần sau, ngài nhận ra mình thánh có cục máu đỏ. Khi kiểm tra kỹ hơn, chúng hóa thành những dấu vết của mô tim.

Phép lạ thứ hai đã xảy ra vào năm 2013 tại Legnica, Ba Lan. Vào Lễ Giáng sinh, một Mình Thánh rơi xuống sàn. Mấy ngày sau, nó bắt đầu chảy máu.

 

Janusz Kotamski, Đại sứ Ba Lan tại Vatican:

“Chúng ta sống ở thế kỷ 21 và mọi người đang nghĩ ‘cũng chẳng còn phép mầu nào nữa, Chúa Giêsu đã làm một số phép lạ nhưng từ rất lâu rồi.” Nhưng cuộc triển lãm đó chứng minh rằng vẫn còn có những phép lạ và Đức Kitô hằng sống. Và những người mà họ không chỉ tin vào phép lạ bởi vì chúng còn được chứng minh một cách khoa học.”

 

Sự kiện này đánh dấu triển lãm công khai đầu tiên của cuốn sách vừa được xuất bản. Các tác giả đang hy vọng cho một triển lãm thứ hai tại thành phố Lanciano của Ý Đại Lợi. Đây là địa điểm mang tính biểu tượng, kể từ khi phép lạ Thánh Thể được ghi lần đầu tiên xảy ra ở chính thành phố này, hồi thế kỷ thứ 8.

 

Nguyễn Minh Sơn