Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

6 nữ tu bị bắt cóc ở Haiti đã được trả tự do

nthia1
 Tín hữu Haiti ngắm Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh tại thủ đô Port-au-Prince của Haiti


Theo xác nhận của Đức Tổng giám mục Max Leroys Mesidor của giáo phận Port-au-Prince ở thủ đô của Haiti, sáu nữ tu dòng Thánh Anna và hai người khác bị những kẻ vũ trang bắt cóc làm con tin hôm 19/1/2024 đã được trả tự do.

Sáng ngày 19/1/2024, sáu nữ tu thuộc Dòng Thánh Anna, với tài xế và một hành khách trên chiếc xe buýt nhỏ chở họ, đã bị một nhóm có vũ trang bắt cóc và đưa đến một nơi bí mật. Theo truyền thống địa phương, những kẻ bắt cóc đòi số tiền chuộc là 3 triệu euro.

Đức Tổng Giám mục Max Leroys Mesidor, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Haiti, xác nhận với Vatican News về tin những người bị bắt cóc được trả tự do. Ngài vui mừng trước tin này và cảm ơn tất cả những người đã chú ý và đã đề nghị hỗ trợ trong tình huống này: “Chúng ta hãy tạ ơn Chúa! Cảm ơn sự hỗ trợ của quý vị”.

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật 21/1/2024, Đức Thánh Cha đã mời gọi cầu nguyện cho việc trả tự do cho các nữ tu và chấm dứt những bi kịch tại Haiti.

Sau đó, Đức cha Pierre-André Dumas, giám mục của Anse-à-Veau-Miragoâne và Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Haiti, cũng tạ ơn Chúa về tin vui này. Ngài viết trong một thông cáo được công bố ngày 25/1/2024: “Sự kiện đau thương này một lần nữa thử thách đức tin của chúng ta, nhưng đức tin vẫn không thể lay chuyển. Chúng ta đã ‘kêu cầu Chúa và Người đã giúp chúng ta mạnh mẽ trong thử thách và đã đưa những người bị bắt cóc của chúng ta trở lại tự do. Người đã hoán cải những trái tim chai đá và sẽ giải phóng Haiti khỏi mọi sự dữ, để tất cả trẻ em của nước này có thể biết niềm vui của sự tự do vô giá. Giáo hội vẫn dấn thân hướng tới một kỷ nguyên công lý và hòa bình ở Haiti”.

Ngày 24/1/2024 Giáo hội Haiti đã tổ chức ngày cầu nguyện, suy niệm và chầu Thánh Thể để cầu cho những người bị bắt cóc được trả tự do.

 

Theo Vatican News (25/01/2024)

364    26-01-2024