Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

“Bệnh viện của Đức Giáo hoàng,” trung tâm nhi khoa quan trọng nhất Âu châu về những bệnh hiếm thấy

“Bệnh viện của Đức Giáo hoàng,” trung tâm nhi khoa quan trọng nhất Âu châu về những bệnh hiếm thấy

Bệnh viện Bambino Gesù, do Tòa Thánh điều hành từ năm 1924 và được gọi là “bệnh viện của Đức Giáo hoàng.” Đây là trung tâm y tế nhi khoa lớn nhất Âu châu.

Mỗi năm, bệnh viện thực hiện hơn 27.000 ca phẫu thuật. Phòng điều trị của nó đã được thiết lập của hai trong số những cấy ghép trẻ sơ sinh quan trọng nhất trên thế giới. Trường hợp gần đây nhất là sự tách biệt cặp song sinh dính liền từ Burundi.

Bệnh viện có bốn trung tâm y tế riêng biệt ở Rome, ngoài chăm sóc trẻ em, tự hào với 300 chuyên gia nghiên cứu chứng tự kỷ, đột biến tế bào, miễn dịch học và ghép tạng.

Bà Mariella Enoc, Giám đốc Bệnh viện Nhi khoa Bambino Gesù:

“Trên hết, bệnh nhân là con người, vì vậy ở trung tâm chúng tôi chăm sóc cho con người, gia đình, những mối quan hệ ... Họ không bao giờ là con số hoặc một đứa trẻ được biết đến vì căn bệnh của mình. Ở đây, chúng tôi điều trị cho con người và sau đó là bệnh tật. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu tốn kém nhưng chúng tôi không nhận được lợi ích kinh tế. Chúng tôi không nghiên cứu để sau đó trình bày thông tin cho các công ty dược phẩm; chúng tôi nghiên cứu để khám phá và chữa trị.”

Bác sỹ Mariella Enoc đã từng là giám đốc của trung tâm y tế trong ba năm. Bà thực tế sống ở đó, và nếu bà không ở đó, bà sẽ đi đến Phi châu hoặc các nước có hoàn cảnh khó khăn khác để hợp đồng với các bệnh viện khác.

Gần 14 phần trăm bệnh nhân trong bệnh viện này là người nước ngoài. Đa số đến từ các quốc gia nghèo, nơi cha mẹ không có kiến ​​thức hoặc phương tiện để đối phó với bệnh tật.

Cả gia đình đều phải chịu đựng quá trình này, chủ yếu là khi việc phục hồi kéo dài và phong tục, ngôn ngữ bản địa phải chịu đựng. Bệnh viện cung cấp miễn phí chỗ ở, giáo dục và các bữa ăn trong suốt thời gian lưu trú.

Bà Mariella Enoc, Giám đốc Bệnh viện Nhi khoa Bambino Gesù:

“Chúng tôi đã mở bệnh viện này, bệnh viện của Đức giáo hoàng, vì nó thuộc Giáo hội phổ quát, cho trẻ em từ khắp nơi trên thế giới. Một số nhận được sự trợ giúp từ một tổ chức, nhưng nhiều người đến đây và chúng tôi chăm sóc tất cả các chi phí: phục hồi và ủng hộ gia đình.”

Vào đầu tháng Giêng, bệnh viện đã đón tiếp một chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đây là lần đầu tiên một vị giáo hoàng đến phòng khám Palidoro, nằm gần biển.

Ngài đã nói chuyện với giám đốc trước khi đi. Đức Thánh cha nói với bà rằng vì lẽ họ chuẩn bị tiếp đón nồng hậu, Ngài không lẽ lên xe và đơn giản trở lại Vatican.

Bà Mariella Enoc, Giám đốc Bệnh viện Nhi khoa Bambino Gesù:

“Ngài yêu cầu tôi tổ chức một cuộc viếng thăm riêng tư mà không cần có sự đón tiếp nồng nhiệt, và không có nhiều người, đó là cách đã xảy ra, thực tế, người đầu tiên chào ngài là một phụ nữ đang đi ngang qua và hôn nhẫn của ngài. Đức Thánh Cha không cho lời an ủi. Điều này rất hay vì khi một người bị bệnh, được nói là “hãy can đảm” chẳng giúp gì được nhiều.”

525    10-04-2018