Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Các bác sĩ Trung quốc ở bệnh viện Spallanzani: “Quý vị đã làm một công việc tuyệt vời”

 

Ông giám đốc bệnh viện Spallanzani, Francesco Vaia, cùng với các bác sĩ Trung quốc chuyên gia trong việc chống coronavirus © ANSA

Một trong các bác sĩ trong nhóm bác sĩ Trung quốc đến thăm bệnh viện Spallanzani ở Rôma tuyên bố: “Các bệnh viện Ý đã làm một công việc tuyệt vời. Chúng tôi chỉ có thể xác nhận bởi chính chúng tôi khi thấy một cặp vợ chồng người Trung quốc đã được chữa lành. Chúng tôi rất vui.” Ông nói thêm: “Các chữa trị mà hai vợ chồng được chữa là các chữa trị tốt nhất. Chúng tôi cũng được chứng kiến hai vợ chồng rất hài hước. Chúng tôi thấy việc chữa trị của các đồng nghiệp ở Spallanzani rất tốt vì không có biến chứng và tình trạng đã được kiểm soát.”

“Điều quan trọng là sớm xác định các yếu tố tích cực, chữa trị nhanh chóng và có biện pháp cách ly để chặn lây nhiễm càng nhanh càng tốt. Đó cũng là biện pháp mà Trung quốc đã áp dụng và chúng tôi thấy Ý cũng áp dụng”, một trong các bác sĩ Trung quốc đến thăm bệnh viện Spallanzani ở Rôma hôm nay cho biết,“đây không phải là các biện pháp do Trung quốc phát minh, nhưng đây là các biện pháp quốc tế được chia sẻ với tất cả các nước trong trường hợp có dịch bệnh khẩn cấp như trường hợp này.”

“Bệnh viện Spallanzani hôm nay đón một phái đoàn gồm 9 người của Hội Chữ Thập Đó Trung quốc gồm các bác sĩ và các nhà nghiên cứu trong tuyến đầu chống siêu vi Covid-19 ở Trung quốc.”

Bản tin hôm nay của bệnh viện Spallanzani ghi nhận: “Phái đoàn Trung quốc đã trao đổi với cộng đoàn khoa học của Spallanzani mọi kinh nghiệm hữu ích để chẩn đoán và chữa trị cho việc ngừa và chống coronavirus. Sau đó họ thăm một cặp vợ chồng người Trung quốc mới được chữa lành.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

472    16-03-2020