Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Các chủng sinh Phi cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc chiến ma túy tại Phi Luật Tân

Các chủng sinh Phi cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc chiến ma túy tại Phi Luật Tân
Tin từ thành phố Quezon, Phi ngày 5/11/2017 tường thuật việc các thầy chủng sinh đã cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc chiến chống ma túy ở Phi Luật Tân, dù các nạn nhân ấy có nghiện ngập hay buôn bán ma túy, họ vẫn xứng đáng được ghi nhớ, được cầu nguyện cho và chính trong việc cầu nguyện này sẽ đem lại cho cuộc sống của đất nước một sự bình an và đoàn kết thực sự.

Chủng sinh Phi biểu tình cầu nguyện cho các nạn nhân của chiến dịch Chống Ma túy tại Phi


Được biệt các thầy chủng sinh này thuộc chủng viện ở Quezon cho hay: "Chúng tôi, những chủng sinh thuộc chủng viện Thánh Giuse, sẽ không quên những cái chết tàn nhẫn và vô nghĩa do cuộc chiến chống ma túy của chính phủ gây ra".
Các thầy nói tiếp: "Chúng ta không nên sự coi thường nhân phẩm sự sống và nhân phẩm của con người. Chúng tôi không chấp nhận bạo lực và quyền hạn vượt quá sinh mệnh con người! Chúng ta sẽ không dung nhận những điều ác xảy đến cho chúng ta!".
Được biết Tổng thống Phi là Rodrigo Duterte từ ngày đắc cử Tổng thống đã thực hiện lời hứa sẽ diệt những người có liên quan đến ma túy. Sau khi ông đắc cử tháng 5/2016, ông đã nhanh chóng phát động một cuộc chiến rất tàn bạo đối với những người buôn bán ma tuý và người sử dụng ma túy. Theo số liệu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Phi thì cảnh sát đã bắn hạ hơn 7.000 người có dính líu tới buôn bán và xử dụng ma túy từ tháng 7/2016 cho đến tháng 1/2017.
Tổ chức Ân xá Thế giới cho hay các nhân viên cảnh sát được trả lương đặc biệt để hạ thủ những kẻ buôn bán và xử dụng ma túy. Chiến dịch này đã bị các nhà lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo chỉ trích mạnh mẽ.
Các chủng sinh trích lời của Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Thủ đô Manila khi Ngài phát biểu: "Chúng ta không thể cho phép sự kết liễu mạng sống của tha nhân vì một mệnh lệnh... Chúng ta không thể cai trị quốc gia bằng cách giết chóc. Chúng ta không thể nuôi dưỡng nền văn minh vô nhân và chém giết!"
Các chủng sinh đã nhấn mạnh tới các giáo huấn của Giáo Hội về sự thánh thiện của sự sống, lòng tha thứ, ý niệm công lý và "hòa bình đích thực". Thanh Quảng sdb

295    06-11-2017