Sidebar

Thứ Sáu
19.04.2024

Các nhà báo Vatican kháng nghị chi phí cao cho các chuyến bay đi cùng với Đức Giáo hoàng

 

 Các nhà báo bao gồm cả Vatican đã kháng cáo về chi phí cao theo đánh giá của các phóng viên đi cùng với Đức Giáo hoàng trong các chuyến đi nước ngoài.

 Trong bức thư gửi các giới chức Vatican, ba mươi nhà báo đại diện cho các hãng thông tấn quốc tế đã phàn nàn về chi phí 1.738 euro mà Vatican đã công bố cho các phóng viên muốn đi máy bay của Đức Giáo hoàng tới Fatima vào tháng Năm. Mức giá đó “dường như không cân xứng,” các nhà báo lập luận, lưu ý rằng các chuyến bay thương mại tương đương có giá khoảng 250 Mỹ kim.

 Vatican thường xuyên cung cấp chỗ ngồi cho các phóng viên về các chuyến bay của Đức Giáo hoàng ở nước ngoài. Các chi phí định mức cho các phóng viên là để giúp đỡ trợ cấp cho chuyến tông du.

 Kháng nghị của các nhà báo đã được truyền đạt trong một bức thư gửi đến ba giới chức Tòa Thánh: Tổng giám mục Angelo Becciu, thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh; Greg Burke, Giám đốc Văn phòng Báo chí của Vatican; và Đức Ông Mauricio Rueda Beltz, điều phối viên cho các chuyến tông du. Tuy nhiên, các phóng viên cũng gợi ý rằng chính Đức Thánh Cha Phanxicô nên thông cảm với mối quan tâm của họ, vì ngài đã phê phán việc thương mại hóa các chức năng của Giáo Hội.

 

 

462    25-03-2017