Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Các nơi thánh tại Thánh Địa vẫn mở cửa dù lo ngại virus corona

Sau khi có tin 18 người trong đoàn khách hành hương viếng thăm Thánh Địa từ ngày 08-15/02 bị nhiễm virus corona, phát ngôn viên của Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh ở Giêrusalem cho biết các giới chức quan tâm đến sự ảnh hưởng của virus này đối với việc hành hương Mùa Chay và Phục Sinh sắp đến.Giêrusalem – Sau khi có tin 18 người trong đoàn khách hành hương viếng thăm Thánh Địa từ ngày 08-15/02 bị nhiễm virus corona, phát ngôn viên của Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh ở Giêrusalem cho biết các giới chức quan tâm đến sự ảnh hưởng của virus này đối với việc hành hương Mùa Chay và Phục Sinh sắp đến.

Israel đã cấm các chuyến bay đến từ Nam Hàn và Nhật Bản và nói rằng nước này sẽ sắp xếp một chuyến bay đặc biệt cho khoảng 1.000 người Hàn quốc hiện đang ở Israel và chờ trở về nhà.

Theo phát ngôn viên của Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh, Wadie Abunassar, “quyết định của Israel cho phép và không cho phép ai nhập cảnh là một thử thách lớn đối với nhiều khách hành hương, nhưng dĩ nhiên chúng tôi hiểu lý do. Chúng tôi lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến những người hành hương đang có ý định đến thăm Thánh Địa lúc này hoặc trong tương lai gần và chắc chắn là trong mùa Phục Sinh sắp tới.”

Giáo hội khuyên mọi người theo các chỉ dẫn của bộ y tế và thận trọng nhưng đừng loan truyền tin đồn. Ông Abunassar nói: “Đó là một thách thức lớn và chúng tôi cầu nguyện để sớm vượt qua nó với số thương vong tối thiểu có thể.”

Theo điều tra của Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh, không có nhân viên nào của Giáo hội có liên lạc với các khách hành hương Hàn quốc bị nhiễm virus corona. Các nhà thờ tại Thánh Địa vẫn hoạt động bình thường. Cho đến nay, không có nhà thờ nào ở Palestine cũng như ở Israel được yêu cầu đóng cửa hay ngưng đón nhận khách hành hương. (CNA 24/02/2020)Hồng Thuỷ - Vatican News


401    27-02-2020