Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

Cha Lombardi được trao tặng Bắc đẩu bội tinh của Pháp

 

Tối thứ Tư 22-02-2017, tại Đại sứ quán Pháp cạnh Toà Thánh, linh mục Dòng Tên Federico Lombardi -Cựu Giám đốc Đài phát thanh Vatican và Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh-, đã được trao tặng Bắc đẩu bội tinh, huân chương cao quý nhất của nước Pháp, từ tay đại sứ Pháp Philippe Zeller.

Huân chương ghi nhận công trạng của người đã cống hiến cho việc truyền thông sứ điệp của T Thánh và quan tâm đến ngôn ngữ Pháp, đặc biệt là qua các làn sóng của Đài phát thanh Vatican.

Phát biểu tại buổi lễ, cha Lombardi, hiện là Chủ tịch của Quỹ Ratzingernhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ biến sứ điệp của Đức giáo hoàng trên các phương tiện truyền thông.

Cha cũng nói thêm rằng việc đưa các tin tức quốc tế bằng các phương tiện truyền thông của T Thánh là một điều kiện thiết yếu để hiểu được các mối quan tâm lớn của Giáo hội.

 

Cũng cần biết thêm, sắc lệnh trao tặng Bắc đẩu bội tinh cho cha Lombardi đã được ký từ ngày 15 tháng 1 năm 2015, nhưng vì Đại sứ quán Pháp cạnh T Thánh không có đại sứ từ hơn một năm naynên buổi lễ này mãi đến nay mới diễn ra.

 

 

Minh Đức
995    24-02-2017