Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Chúa Giáng sinh sống động ra mắt ở Rome

Cảnh Chúa Giáng sinh sống động ra mắt ở Rome

Không phải tất cả những cảnh Giáng sinh đều được làm bằng đất sét và những ngôi sao lấp lánh. Màn trình diễn trực tiếp ở Rôma hoàn toàn tái hiện mọi chi tiết nhỏ bé của câu chuyện bằng cách sử dụng người thật và động vật thật. Nó sẽ tiếp tục ra mắt cho đến ngày 6 tháng Giêng.

Các đấu sỹ, thợ thủ công, thương gia, khách tham quan ... thậm chí cả vua Herod. Màn biểu diễn đã thu hút với sự tò mò chăm chú của hàng trăm trẻ em từ các trường học khác nhau.

Đấu sỹ:

“Tôi phụ trách đội quân này. Công việc của tôi rất phức tạp. Đó là phải quan sát, trên hết, nhất là vào lúc này.”

Tất cả những yếu tố này được quy tụ ở một nơi làm cho trở nên một cuộc hành trình gần như trung thực với cảnh Thiên Chúa giáng sinh 2.000 năm trước đây. Ở mỗi phần việc là một thợ thủ công phụ trách khác nhau.

Thợ Thủ công 1:

“Để đan một chiếc áo len, trước tiên tôi phải xé sợi làm cho nó nhẹ nhàng hơn để dễ dàng làm việc sau này.”

Thợ rèn 2:

“Điều quan trọng là những đôi giày này phải được thoải mái và êm ái cho việc đi bộ.”

Giống như bất kỳ sự trưng bày nào khác trên thế giới, Chúa Giêsu Hài đồng là điều thiết yếu, vì Đức Maria và Thánh Giuse chăm sóc cẩn thận.

Giuse và Maria:

“Thật là thú vị khi thấy con trai của Người ở đây, không được thụ thai, mà được Chúa sai đến và thiên sứ Gabriel đã loan báo.”

“Chúng tôi bế Người trong vòng tay của chúng tôi, đó là một cảm giác tuyệt vời.”

Những con bò và những con lừa cũng nhìn vào. Đó là một cảnh đẹp đến mức các em không thể không hát ca khúc Giáng sinh cho chúng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một cảnh Giáng sinh đặc biệt đầy cảm xúc khiến cho những đứa trẻ hiểu được cuộc đời như thế nào trong lúc Chúa Giêsu chào đời.

 

Video: https://www.youtube.com/watch?v=WhpW5hLpX3E. Nguyễn Minh Sơn

575    26-12-2017