Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Cuộc hội ngộ Focolar qui tụ hàng ngàn thanh niên từ khắp nơi trên thế giới ở Manila

Cuộc hội ngộ Focolar qui tụ hàng ngàn thanh niên từ khắp nơi trên thế giới ở Manila

Khoảng 6.000 thanh niên ở các cộng đồng Focolar, từ hơn 100 quốc gia, đã tham gia Genfest 2018 tại Manila. Đây là kỷ niệm lần thứ 11 của cuộc họp mặt này để cho thấy sự hiệp nhất giữa mọi người là có thể.

Có những người trẻ chia sẻ những ý tưởng chung và những thực hành tốt về cách sống như anh chị em trong các lĩnh vực như kinh tế, công bằng, chính trị, môi trường và tôn giáo.

 Khuôn khổ của cuộc họp rất thú vị vì nó kết hợp công việc theo nhóm với các buổi hòa nhạc và lời chứng. Ví dụ, một trong những lời khai là của Azeez, một người Iraq hiện đang sống ở Pháp. Anh đã mất nhà cửa, gia đình và những ước mơ của mình.

 Azeez:

“Tôi đã học được gì từ trải nghiệm này? Chúng ta chỉ có một cuộc sống trên trái đất. Chúng ta chỉ sống một lần. Qua trải nghiệm này tôi đã hiểu, rằng khi tôi lên Thiên đàng, Chúa Giêsu sẽ không nói, ‘Con là người Iraq, con sẽ bước vào Thiên đàng.’ Con là người Pháp, con sẽ vào ...’ Không. Người sẽ hỏi tôi, ‘Azeez, con đã làm gì trong cuộc đời của mình?’”

 Cuộc họp mặt Genfest kết thúc với chủ tịch Phong trào Focolar. Bà thách thức mọi người tại cuộc hội ngộ học cách yêu thương, bắt đầu lại sau khi thất bại và chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của họ.

 Bà Matia Voce, Chủ tịch Phong trào Focolar:

“Có một bí mật có thể giúp chúng ta không đánh mất tầm nhìn mục tiêu này. Điếu mà ở đây, tại Genfest này, có vẻ rất đẹp, thực tế, hấp dẫn. Tôi muốn tóm tắt nó bằng một vài từ: yêu thương, bắt đầu lại, chia sẻ.”

 Phong trào Focolar được thành lập vào năm 1943 bởi Chiara Lubich, người mà sau khi chứng kiến sự tàn phá của thành phố trong Thế chiến II, đã quyết định thay đổi thế giới với Kitô giáo mời gọi mọi người đối xử với nhau như anh chị em. Đây là thông điệp tương tự cũng truyền cảm hứng cho cuộc hội ngộ của những người trẻ ở Manila. Nguyễn Minh Sơn

413    11-07-2018